ส่วนผสม:
แป้งขนมปัง 550 กรัม
น้ำตาลทราย 85 กรัม
เกลือ 8 กรัม
นมผง 15 กรัม
ยีสต์แห้ง 11 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟองเบอร์ 2)
วิปปิ้งครีม 90 กรัม
นมสด 60 กรัม
แป้งเปียก 185 กรัม (วิธีการทำ tangzghong)
เนยจืดละลาย 50 กรัม
ขนมปังนมฮอกไกโด Procedures01
ขนมปังนมฮอกไกโด Procedures02
วิธีทำ (เพื่อให้ก้อนหนึ่ง):
1.ใส่ส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นเนย) ลงในอ่างผสม ใส่ส่วนผสมของเหลว นม ครีม ไข่ แล้ว
2.ส่วนผสมแห้ง (เกลือ, น้ำตาล, นมผง, แป้งขนมปัง ยีสต์ และแป้งเปียก
3.ตีผสมด้วยความเร็วต่ำ ใช้หัวตะขอนวด พอเข้ากันใส่เนยสดละลายลงไป เพิ่มความเร็วปานกลาง
จนแป้งเนียนนุ่มและยืดหยุ่น พักแป้ง ในชามเป็นเวลาประมาณ 30 นาที แล้วให้แป้งขึ้น 2 เท่า
4.นำแป้งไปยังพื้นผิว บนโต๊ะ ไล่ฟองอากาศให้ยุบ แบ่งแป้งออกเป็น 3 ก้อน คลึงแป้งเป็นก้อนกลม
5.ให้ดูภาพวิธีการรีด และพับแป้ง วางในพิมพ์ก้อนที่ทาไขมัน คลุมด้วยพลาสติกเป็น
เวลา 30 นาทีที่อุณหภูมิห้อง หรือจนขึ้น 2 เท่า
6.ทาหน้าด้วยไข่บนพื้นผิว อบใน 180C ก่อนอุ่น (356F) เตาอบ 12-15 นาทีจนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล นำออกจากเตา รีบทาไข่ทันทีและนำลงบนตะแกรง ปล่อยให้เย็นสนิท
อ่านเพิ่มเติม: http://en.christinesrecipes.com/2010/10/hokkaido-milk-toast-japanese-style.html#ixzz3tnL38Zgl
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น