วันพุธที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ขนมปังนมฮอกกโด




    




      
ส่วนผสม:
แป้งขนมปัง 550 กรัม
น้ำตาลทราย 85 กรัม
เกลือ  8  กรัม
นมผง  15 กรัม
ยีสต์แห้ง  11  กรัม
ไข่ไก่  2 ฟองเบอร์ 2)
วิปปิ้งครีม  90  กรัม
นมสด   60  กรัม
แป้งเปียก 185  กรัม (วิธีการทำ tangzghong)
เนยจืดละลาย  50 กรัม
ขนมปังนมฮอกไกโด Procedures01


ขนมปังนมฮอกไกโด Procedures02

วิธีทำ (เพื่อให้ก้อนหนึ่ง):
1.ใส่ส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นเนย) ลงในอ่างผสม ใส่ส่วนผสมของเหลว นม ครีม ไข่ แล้ว
2.ส่วนผสมแห้ง (เกลือ, น้ำตาล, นมผง, แป้งขนมปัง ยีสต์ และแป้งเปียก
3.ตีผสมด้วยความเร็วต่ำ ใช้หัวตะขอนวด  พอเข้ากันใส่เนยสดละลายลงไป เพิ่มความเร็วปานกลาง
จนแ​​ป้งเนียนนุ่มและยืดหยุ่น  พักแป้ง ในชามเป็นเวลาประมาณ 30 นาที แล้วให้แป้งขึ้น 2 เท่า

4.นำแป้งไปยังพื้นผิว บนโต๊ะ ไล่ฟองอากาศให้ยุบ แบ่งแป้งออกเป็น 3 ก้อน คลึงแป้งเป็นก้อนกลม
5.ให้ดูภาพวิธีการรีด และพับแป้ง วางในพิมพ์ก้อนที่ทาไขมัน คลุมด้วยพลาสติกเป็น 
เวลา 30 นาทีที่อุณหภูมิห้อง หรือจนขึ้น 2 เท่า

6.ทาหน้าด้วยไข่บนพื้นผิว อบใน 180C ก่อนอุ่น (356F) เตาอบ 12-15 นาทีจนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล นำออกจากเตา รีบทาไข่ทันทีและนำลงบนตะแกรง ปล่อยให้เย็นสนิท


อ่านเพิ่มเติม: http://en.christinesrecipes.com/2010/10/hokkaido-milk-toast-japanese-style.html#ixzz3tnL38Zgl




    



     


     


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น