วันพุธที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2559

สับปะรดชีสเค้ก



     



    
เลียนแบบชีสเค้กโรงงานสับปะรดคว่ำลงชีสเค้ก
 

 
ส่วนผสม
สับปะรดชีสเค้ก
4 8 ออนซ์ครีมชีสแพคเกจอุณหภูมิห้อง
1½ถ้วยน้ำตาลทราย
¾ถ้วยนม
4 ฟองไข่
1 ถ้วยครีมเปรี้ยว
1 ช้อนโต๊ะถั่ววานิลลาหรือสารสกัดจาก
¼ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
น้ำสับปะรด⅓คัพ
สับปะรดคว่ำลงเค้ก
½ถ้วยเนยจืดละลาย
1 ถ้วยบรรจุน้ำตาลสีน้ำตาลอ่อน
12 ชิ้นกระป๋องหรือแหวนสับปะรดสด
เหล้ากลั่นจากต้นเชอร์รี่ 12
สับปะรดคว่ำลงแป้งเค้ก
3⅓ถ้วยแป้งอเนกประสงค์ร่อน
1 ช้อนชาผงฟู
½ช้อนชาโซดา
เกลือ 1 ช้อนชา
1 ถ้วยเนยจืดละลาย
1½ถ้วยน้ำตาลบรรจุ
½ถ้วยน้ำตาลทราย
2 ฟองไข่
½ถ้วยครีมเปรี้ยว
1 ถ้วย นม
½ถ้วยน้ำสับปะรด
2 ช้อนโต๊ะถั่ววานิลลาหรือสารสกัดจาก

วิธีทำ


สับปะรดชีสเค้ก
1.เปิดเตาอบที่ 350 องศา เตรียมพิมพ์ 9 นิ้ว ที่ทาไขมันรองกระดาษ แลทาทับอีกที
2.ตีครีมชีสกับน้ำตาลจนเรียบในชามขนาดใหญ่ ผสมใส่นมอย่างเต็มที่แล้วเพิ่มใส่ไข่
ในเวลาและผสม เพิ่มในส่วนผสมที่เหลือและผสมจนเรียบเนียน
3.เทลงในพิมพ์และอบเป็นเวลา 1 ชั่วโมง, ศูนย์จะเล็กน้อย jiggly ปิดเตาและปล่อยให้เย็นลงในเตาอบ 5 ชั่​​วโมง ด้านบนมีพลาสติกห่อและแช่ในตู้เย็นค้างคืนที่จะได้รับความหนาวเย็น
สับปะรดเค้กคว่ำลง
4.เริ่มต้นด้วยการเติมหารเนยละลายอย่างเท่าเทียมกันระหว่างสอง 9 นิ้วกระทะเค้ก โรย½ถ้วยน้ำตาลทรายแดงลงไปในกระทะแต่ละ จัดเรียงชิ้นสับปะรดและเชอร์รี่เป็นภาพการตั้งสำรอง
5.การเตรียมและการผสมเค้ก: เปิดเตาอบที่ 350 องศา ในชามขนาดใหญ่เพิ่มร่อนแป้งร่อนผงฟูโซดาและเกลือ, ใส่แป้งที่ร่อน
6.ในชามขนาดกลางเพิ่มใส่ 1 ถ้วยเนยละลายน้ำตาลทรายแดงและน้ำตาลทราย คนให้เข้ากันได้รับทุกก้อนน้ำตาลทรายแดงแตก ปัดใส่ไข่, ครีม, นม, น้ำสับปะรดและวานิลลาจนเข้ากัน
เพิ่มส่วนผสมเปียกผสมแห้งและผสมจนเข้ากันโดยไม่มีจุดแห้งหรือก้อน
7.เทแบ่งใส่สองพิมพ์ประมาณ 2/3 ของวิธีการเต็มรูปแบบไม่เติมพิมพ์
8.เตาอบด้วยกระดาษฟอยล์สายหรือสองถาดอบเค้กอาจฟองบาง นำเข้าอบประมาณ 48-53 นาทีครอบคลุมอย่างอิสระด้วยกระดาษฟอยล์ที่เครื่องหมาย 20 นาทีเพื่อหลีกเลี่ยงการเผาไหม้ เค้กจะลดลงเมื่อไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ตรงกลางออกมาทำความสะอาด
เค้กวางบนชั้นวางสายให้เย็นเป็นเวลา 10 นาที
9.สับปะรดคว่ำลงชีสเค้ก
เค้ก Invert หนึ่งลงบนพื้นผิวเรียบเช่นบนจานที่คุณจะนำเสนอเกี่ยวกับ
จะออกชีสเค้กสับปะรด ตัดด้านบนของชีสเค้กถ้ามันเป็นไม่ได้ เอามันออกจากกระทะและยกมันออกจากด้านล่างอย่างคุณอาจจำเป็นต้องใช้เครื่องมือเช่นไม้พายน้ำตาลที่จะช่วยให้ วางบนชั้นเค้กแรก ตัดด้านข้างของชีสเค้กด้วยมีดในกรณีที่จำเป็น สถานที่ชั้นที่สองของเค้กด้านบน ทำหน้าที่เป็นอยู่หรือกับวิปปิ้งครีมสนุก !!


ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://thissillygirlslife.com/2015/05/copycat-cheesecake-factory-pineapple-upside-down-cheesecake/2/



     

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น