วันศุกร์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2559

เค้กช็อคโกแลต ชั้น




    




     

เค้กช็อคโกแลต ชั้น




เค้กช็อกโกแลต
น้ำเดือด  1  ถ้วย
น้ำตาลทราย  2  ถ้วย
แป้ง  1 3/4  ถ้วย
ผงโกโก้  3/4  ถ้วย
โชดา  2  ช้อนชา
ผงฟู  1  ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
ไข่   2 ฟอง
นม 1 ถ้วย น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ รวมกันให้ตั้งไว้ 5 นาที)
น้ำมัน 1/2 ถ้วย
วานิลลา 1 ช้อนชา
เตาอบความร้อน 350 องศา 
เตรียมพิมพ์เค้กขนาด  9 นิ้ว 2 พิมพ์รองกระดาษขี้ผึ้ง ทาไขมันทับด้านข้าง 
นำน้ำไปต้มและให้มันเดือดปุด ๆ ในขณะที่คุณผสมส่วนผสมอื่น ๆ

ในชามผสมขนาดใหญ่รวมน้ำตาล, แป้ง, โกโก้, โซดา, ผงฟูและเกลือ เพิ่มไข่, เนย, น้ำมันและวานิลลา ตีด้วยเครื่องผสมจนเข้ากัน

เพิ่ม 1 ถ้วยน้ำเดือดและระมัดระวังคนจนกว่าจะมีการผสมใน. ตี 1 1/2 นาทีกับมิกเซอร์ เทลงในพิมพ์ นำเข้าอบประมาณ 25-30 นาที (จนกระทั่งไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาสะอาด)




ช็อคโกแลต Buttercream Frosting
1 ถ้วย เนยจืดอุณหภูมิห้อง
6 ถ้วยน้ำตาลไอซิ่ง '
1 1/2 ออนซ์ ช็อคโกแลตไม่ได้ทำให้หวานอบละลาย
1 ช้อนชา สารสกัดจากวานิลลา
1/2 ถ้วย นม (อาจจะใช้น้อยกว่า)
ในชามผสมขนาดใหญ่ ตีเนยครีมและน้ำตาลในความเร็วต่ำ เพิ่มช็อคโกแลตและวานิลลาผสมให้เข้ากัน ค่อยๆเพิ่มนมจนกว่าจะถึงความสอดคล้องที่ต้องการ ให้ครอบคลุม

ช็อคโกแลต Ganache
1  ถ้วย ช็อคโกแลตชิปกึ่งหวาน
1/2  ถ้วยวิปครีมหนัก
1 ช้อนชาสารสกัดจากวานิลลา
ใส่ชิปช็อคโกแลตในชามโลหะ ครีมร้อนผ่านความร้อนปานกลาง ดูมันอย่างใกล้ชิดและทันทีที่ลบจากความร้อนเมื่อมันเริ่มเดือด เทกว่าชิปช็อคโกแลต ให้นั่งสำหรับ 1 หรือ 2 นาที แล้วค่อยๆผัดส่วนผสม ดำเนินการต่อไปกวนจนชิปทั้งหมดที่มีการละลายอย่างสมบูรณ์ ผัดในวานิลลา

ประกอบเค้ก
ระดับท็อปส์ซูของช็อคโกแลตชั้นเค้กสถานที่หนึ่งของชั้นเค้กที่ด้านบนของชีสเค้กใน พิมพ์กลับกระทะบนขาตั้งเค้กปล่อยและลบกระดาษขี้ผึ้ง ด้านบนมีชั้นที่สองของเค้กและการแพร่กระจายน้ำตาลบัตเตอร์ครีมมากกว่าทั้งเค้ก

มินิกดชิปช็อคโกแลตกึ่งหวาน (ประมาณ. 2 ถ้วย) ลงบนด้านข้างของเค้ก ใส่เค้กในตู้เย็นเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงแล้วเท ganache ด้านบนและเรียบด้วยไม้พาย ผมใช้ละลายช็อคโกแลตสีขาวในถุงบีบจะทำให้การออกแบบด้านบนของเค้ก


ขอบคุณข้อมูล จาก
http://birdonacake.blogspot.com/2012/03/chocolate-chip-cheesecake-cake.html



    






    


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น