วันอังคารที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2559

มัฟฟินกล้วย




     




   ทำหน้าที่: 36 มัฟฟิน
 
ส่วนผสม
6 กล้วยสุกมากบด
1 ถ้วยน้ำมันพืช
5 ช้อนโต๊ะ นม
4 ฟองไข่​​ตี
2 ช้อนชา วานิลลา
3 ½ถ้วยแป้งเค้ก
2 ถ้วยน้ำตาลทราย
2 ช้อนชา ผงฟู
1½ช้อนชา เกลือ

วิธีทำ

เปิดเตาอบที่ 350 องศา

1.ผสมกล้วย, น้ำมัน, นม, ไข่และวานิลลาในชามผสมขนาดใหญ่จนเข้ากันดี
2.ในชามผสมขนาดกลางรวมแป้ง, น้ำตาล, โซดาและเกลือ คนให้เข้ากันแล้วค่อยๆเทลง
   ในชา​​มขนาดใหญ่ผสมกล้วย คนให้เข้ากันจะรวมสมบูรณ์
3.เตรียมถ้วยมัฟฟินวางกระดาษในมัฟฟินแล้วกรอกซับ⅔แต่ละ - เต็มไปด้วยแป้ง
4.นำเข้าอบประมาณ 15-17 นาทีหรือจนสุกและไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาสะอาด 

หมายเหตุ
ถ้าแช่แข็งหลังจากมัฟฟินได้ระบายความร้อน, เก็บไว้ในตู้แช่แข็งแกลลอนขนาดถุง Ziploc เอาอากาศได้มากที่สุด

เมื่อพร้อมที่จะกิน ... ลบมากเท่าที่คุณต้องการจากตู้แช่แข็งและละลายน้ำแข็งบนเคาน์เตอร์ .. หรือไมโครเวฟเพื่อละลายน้ำแข็ง


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://thefrugalgirls.com/2015/03/easy-banana-bread-muffins-recipe.html


   

   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น