ทำหน้าที่: 36 มัฟฟิน
ส่วนผสม
6 กล้วยสุกมากบด
1 ถ้วยน้ำมันพืช
5 ช้อนโต๊ะ นม
4 ฟองไข่ตี
2 ช้อนชา วานิลลา
3 ½ถ้วยแป้งเค้ก
2 ถ้วยน้ำตาลทราย
2 ช้อนชา ผงฟู
1½ช้อนชา เกลือ
วิธีทำ
เปิดเตาอบที่ 350 องศา
1.ผสมกล้วย, น้ำมัน, นม, ไข่และวานิลลาในชามผสมขนาดใหญ่จนเข้ากันดี
2.ในชามผสมขนาดกลางรวมแป้ง, น้ำตาล, โซดาและเกลือ คนให้เข้ากันแล้วค่อยๆเทลง
ในชามขนาดใหญ่ผสมกล้วย คนให้เข้ากันจะรวมสมบูรณ์
3.เตรียมถ้วยมัฟฟินวางกระดาษในมัฟฟินแล้วกรอกซับ⅔แต่ละ - เต็มไปด้วยแป้ง
4.นำเข้าอบประมาณ 15-17 นาทีหรือจนสุกและไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาสะอาด
หมายเหตุ
ถ้าแช่แข็งหลังจากมัฟฟินได้ระบายความร้อน, เก็บไว้ในตู้แช่แข็งแกลลอนขนาดถุง Ziploc เอาอากาศได้มากที่สุด
เมื่อพร้อมที่จะกิน ... ลบมากเท่าที่คุณต้องการจากตู้แช่แข็งและละลายน้ำแข็งบนเคาน์เตอร์ .. หรือไมโครเวฟเพื่อละลายน้ำแข็ง
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://thefrugalgirls.com/2015/03/easy-banana-bread-muffins-recipe.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น