วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2559

สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก



   




    

ชีสเค้กแสนอร่อย ตัวเปลือกทำด้วยโอรีโอและราดด้วยสตรอเบอร์รี่ Nutella
 เครื่องประดับที่สวยงาม

ส่วนผสม:

ส่วนผสมชีสเค้ก

2 ถ้วยโอริโอบด 
3 ช้อนโต๊ะ เนยจืดละลาย
1 ถ้วยน้ำตาลทราย
8 ออนซ์ อิฐครีมชีสไขมันต่ำนิ่ม
1 ถ้วยโยเกิร์ตกรีกธรรมดา (ขอแนะนำให้ใช้ไขมันเต็มหรือ 2% ไขมันโยเกิร์ตกรีก)
3/4 ถ้วย Nutella (นูเทล่าช็อคโกแลต
2 ช้อนชา สารสกัดจากวานิลลา
3 ฟองไข่


ส่วนผสม:

2 แก้วสตรอเบอร์รี่สด 
1/3 ถ้วย นูเทล่าร้อนเล็กน้อย
ใช้:

การทำชีสเค้ก:

1.เปิดเตาอบที่ 350 ° F และสเปร์กระทะ ขนาด 9 นิ้ว ผสมโอริโอบดกับเนยเข้าด้วยกันในชาม
 กดแน่นลงบนด้านล่างของกระทะ (หรือเพิ่มขึ้นด้านข้างถ้าต้องการ) นำเข้าอบประมาณ 10 นาทีแล้วเอาออกและปล่อยให้เย็น ลดความร้อนเตาอบที่ 325 องศา F.

2.เมื่อกระทะถึงอุณหภูมิห้องอย่างระมัดระวังห่อด้านนอกของกระทะ ด้วยอลูมิเนียมหนัก 2 ชั้นการตรวจสอบว่ามีช่องว่างที่น้ำไม่สามารถซึมผ่าน วางถาดในจานอบขนาดใหญ่ (หรือถาดขนาดใหญ่กว่า และเทน้ำเดือดลงในถาดเตรียมการสำหรับถาดรองน้ำ ตั้งอยู่ด้านข้าง

3.ตีครีมชีสกับความเร็วปานกลางประมาณ 3 นาทีจนเรียบ เพิ่มน้ำตาลที่เหลือ 1 ถ้วยและตีจนผสม เพิ่มโยเกิร์ตกรีก 3/4 ถ้วย และสารสกัดจากวานิลลาและตีหยุดขูดด้านล่างของชามด้วยไม้พาย เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาตีด้วยความเร็วต่ำหลังจากแต่ละฟองเข้ากันจนผสม (ไม่เทลงในแป้ง)

4.วางถาดขนาดใหญ่ในเตาอบ ใช้กาต้มน้ำที่เดือดและเทน้ำเดือดใส่ถาดขนาดใหญ่ เป็นอ่างน้ำรอบ  พิมพ์เค้กเพื่อให้มันขึ้นมาประมาณ 1 นิ้วโดยรอบ 

5.ปิดประตูเตาอบและอบประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีหรือจนกว่าจะมี (เค้กควรกระตุกตรงกลางเล็กน้อย.) เปิดเตาอบออกและเปิดประตูเตาอบแง้มเล็กน้อย ให้ชีสเค้กตั้งอยู่ในเตาอบ 1 ชั่วโมง แล้วเอาชีสเค้กจากเตาอบอย่างระมัดระวังดรอบขอบของเค้กแล้วปล่อยให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง และแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมงหรือข้ามคืน

6.ลบขอบ ใช้มีดที่จะยกระดับมันออกก่อนที่จะเพิ่มสตรอเบอร์รี่ราดหน้าถ้าต้องการหรือสามารถปล่อยให้มันเป็นคือ เพิ่มรสชาติเป็นผู้กำกับดังต่อไปนี้ แล้วเก็บชีสที่เหลือในตู้เย็นในภาชนะที่ครอบคลุม

7.ที่จะทำให้เครื่องประดับ:
หั่นสตรอเบอร์รี่ตามยาว เริ่มต้นในศูนย์กลางของวงกลมวางสตรอเบอร์รี่ในรูปแบบวงกลม แล้วเพิ่มมากขึ้นในวงศูนย์กลางจนกว่าจะถึงด้านนอกของชีสเค้ก

8.ความร้อน เพียงเล็กน้อยในหม้อไอน้ำไมโครเวฟหรือสองครั้งจนกว่าจะได้ปรับตัวลดลง 
แล้วใช้ส้อมหรือถุงบีบที่จะบีบเป็นเส้นข้ามสตรอเบอร์รี่

*โอริโอบด, กรอกรวม เราใช้ประมาณ 1.5 แผ่นคุกกี้ ที่จะบดร่วงโรยเค้ก ตามชอบ
ชีสเค้กแสนอร่อย Nutella ทำด้วยเปลือกโอรีโอและราดด้วยสตรอเบอร์รี่ Nutella เครื่องประดับที่สวยงาม

ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.gimmesomeoven.com/strawberry-nutella-cheesecake-recipe/



    




     

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น