วันศุกร์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2559

ขนมปังฟักทองกับชิปช็อคโกแลตชีส




    



     

ขนมปังฟักทองกับชิปช็อคโกแลตและครีมชีส

ฟักทองครีมชีสขนมปังและมัฟฟิน  ื 
ฟักทองครีมชีสขนมปังและมัฟฟิน

ส่วนผสม
ขนมปังฟักทอง:
15 ออนซ์ น้ำซุปข้นฟักทอง
4 ฟองไข่
น้ำมันพืช 1/2 ซี
1/2 ซี applesauce
2/3 นมซี
2 ช้อนชา สารสกัดจากวานิลลา
2 ซีน้ำตาล
3 1/2 แป้งซี
2 ช้อนชา ผงฟู
1/2 ช้อนชา  เกลือ
3 ช้อนชา อบเชย
2 ช้อนชา ลูกจันทน์เทศ
1 ช้อนชา กานพลู
1/2 ช้อนชา ขิง
1 1/2 ซี มินิชิปช็อคโกแลต

ไส้ครีมชีส
16 ออนซ์ ครีมชีสอุณหภูมิห้อง
1/4 ถ้วยน้ำตาลทราย
1 ฟองไข่อุณหภูมิห้อง
1 ช้อนโต๊ะ นม

วิธีทำ


1. เปิดเตาอบที่ 350 องศา  และเตรียมกระทะก้อนทาไขมันแต่ละ ทำ 1 ก้อนขนาดใหญ่
   และมัฟฟิน 12)
2. ในชามขนาดใหญ่รวมฟักทอง, ไข่, น้ำมันพืช, นม, วานิลลาและน้ำตาล
3. ในชามที่แยกต่างหาก ร่อนแป้ง, โซดา, เกลือ, อบเชย, ลูกจันทน์เทศ, กานพลูและขิงเข้าด้วยกัน
4. รวมครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2 ชามและคนเท่านั้นจนเข้ากัน
5. ผัดใส่ชิปช็อคโกแลต
6. บรรจุ: ตีครีมชีส, น้ำตาล, ไข่และนมเข้าด้วยกันจนเนียน
7. สำหรับกระทะก้อนเทนิด ๆ หน่อย ๆ ของแป้งลงในกระทะก้อนกระจายให้ครอบคลุมด้านล่างแล้วช้อนครีมชีสและกระจายไปด้านบน ดำเนินการต่อไปจนกว่าจะสลับกระทะเป็นที่ 3/4 เต็มแล้วนำเข้าอบประมาณ 60-80 นาทีหรือจนมีดแทรกออกมาทำความสะอาด
8. สำหรับมัฟฟิน: ตักใส่ถ้วยมัฟฟินแต่ละ 1/3 เต็มแล้วช้อนไส้ใส่พิมพ์แล้วข้างบนด้วยช้อนแป้งฟักทองอีก นำเข้าอบประมาณ 14-18 นาทีหรือจนมีดแทรกออกมาทำความสะอาด
หมายเหตุ: โรยช็อคโกแลตชิปพิเศษด้านบนของขนมปังอบก่อนที่จะทำให้มันดูสวยเป็นพิเศษ 
ลิขสิทธิ์© YourCupofCake


ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.yourcupofcake.com/2013/11/pumpkin-cream-cheese-bread-and-muffins.html



    

   
   



   



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น