วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2559

แบล็คเบอร์รี่ชีสเค้ก



    



    เวลาเตรียม: 40 นาที

ปรุงเวลา: 1 ชั่วโมง 20 นาที

รวมเวลา: 2 ชั่วโมง

ผลผลิต: 12 ชิ้น

ที่ให้บริการขนาด: 1 ชิ้น

แบล็กเบอร์ชีสเค้ก

ส่วนผสม

สำหรับเปลือก
1-1 / 2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
 1/3 ถ้วยน้ำตาล
1 ช้อนชาผิวมะนาวขูดเปลือก
3/4 ถ้วยเนยเย็น
2 ฟองไข่แดง
 1/2 ช้อนชา วานิลลา

สำหรับบรรจุ:
5 แพคเกจ (8 ออนซ์ในแต่ละ) ครีมชีสนิ่ม
1 ถ้วย น้ำตาล 
1/4 ถ้วยครึ่งและครึ่งครีม
3 ช้อนโต๊ะแป้งอเนกประสงค์
1/2 ช้อนชาผิวมะนาวขูดเปลือก
1/4 ช้อนชาเกลือ
1/4 ช้อนชาวานิลลา
2 ฟองไข่ตีเบา ๆ
1 ฟองไข่แดง
สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วยบด
บลูเบอร์รี่ 1 ถ้วยบด
ผลเบอร์รี่นานาชนิดสำหรับราดหน้า, ตัวเลือก

วิธีทำ


สำหรับเปลือกไปนี้:
เปิดเตาอบที่ 400 องศา
ในชามขนาดใหญ่รวมแป้ง, น้ำตาลและผิวเปลือกมะนาว
ตัดเนยจนร่วน
ใส่ไข่แดงและวานิลลา; เพิ่มส่วนผสมแป้งคนด้วยส้อมจนแป้งแบบฟอร์มลูก
กดลงบนด้านล่างและ 3. ขึ้นด้านข้างของพิมพ์ขนาด 9 นิ้ว
วางพิมพ์บนถาดอบ
นำเข้าอบประมาณ 10 นาทีหรือจนกว่าจะมีสีน้ำตาลเบา ๆ
พักให้เย็นบนตะแกรง

สำหรับบรรจุ:
ในชามขนาดใหญ่ตีครีมชีสและน้ำตาลจนเรียบ
ชนะใส่ครีม, แป้ง, ผิวมะนาว เกลือ และวานิลลา
เพิ่มไข่และไข่แดง; ตีด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากันเพียง
แบ่งแป้งในช่วงครึ่งปี
พับสตรอเบอร์รี่บลูเบอร์รี่บดและบดเป็นครึ่งหนึ่งของแป้ง
เทลงในแป้ง
ด้านบนมีแป้งที่เหลือ
พิมพ์ย้อนกลับไปยังถาดอบ
@ อบ 400 องศาเป็นเวลา 10 นาที
ลดความร้อนได้ถึง 300 องศาและอบ 60-70 นาทีอีกต่อไปหรือจนกว่าจะมีการตั้งศูนย์เกือบ
เย็นบนตะแกรงเป็นเวลา 10 นาที
ระมัดระวังรันดรอบขอบของพิมพ์เพื่อคลายพักให้ เย็น 1 ชั่วโมงอีกต่อไป
แช่เย็นข้ามคืน
ลบด้านข้างของกระทะ
โรยหน้าด้วยผลเบอร์รี่สารพัน

ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.ladybehindthecurtain.com/berry-cheesecake/



    



    



    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น