วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2559

บราวนี่ชีสเค้ก



  



   บราวนี่ชีสเค้ก

ส่วนผสม:บราวนี่

125 กรัม เนยจืด หั่นเป็นชิ้น
185กรัม ช็อคโกแลตสับ
2/3 ถ้วยน้ำตาลทราย
2 ฟองไข่ขนาดใหญ่ที่อุณหภูมิห้อง
1/4 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1/4 ถ้วยแป้งมันฝรั่ง (แป้ง)
1 1/2 ช้อนโต๊ะผงโกโก้

ส่วนผสมชีสเค้ก:
250 กรัม ครีมชีสที่อุณหภูมิห้อง
1 ฟองไข่ขนาดใหญ่
1/4 ถ้วยน้ำตาลทราย
1/2 ช้อนชาวานิลลา 

วิธีทำ

1.เตรียมถาดอบขนาด 8 นิ้ว (20 ซม) ที่ทาไขมันรองด้วยกระดาษ หรืออลูมิเนียมฟอยล์
  ให้เลยขอบขึ้นไปทั้งสี่ด้านประมาณ 1 นิ้ว เปิดเตาอบที่ 180 ° C / 350 ° F  
2.ร่อนแป้งรวมกับผงโกโก้ลงในชา​​มขนาดเล็ก
3. ละลายเนยและช็อคโกแลตในชามวางกระทะบนน้ำเดือดปุด ๆ คนจนเรียบ ยังสามารถทำเช่นนี้ในไมโครเวฟ ชามนำออกจากความร้อนและผสม
4.ใส่น้ำตาล 2/3 ถ้วยและใส่ไข่ ผสมในส่วนผสมแป้งและโกโก้และตีแรงด้วยช้อนไม้จนแป้งจะกลายเป็นเรียบและมัน เทครึ่งหนึ่งของส่วนผสมบราวนี่ลงในถาดอบที่เตรียมไว้ 
5.ในชามที่แยกจากกันอีกใบ ตีครีมชีส, ไข่, น้ำตาล 1/4 ถ้วย และสารสกัดจากวานิลลาจนเนียน
ยังสามารถทำขั้นตอนนี้ในการประมวลผลอาหาร dollop
6.เท ครีมชีสสลับกับส่วนผสมบราวนี่ที่เหลือมากกว่าแป้งในถาด แล้วใช้ไม้ปลายแหลม (หรือแม้กระทั่งตะเกียบ) และค่อยๆหมุนส่วนผสมครีมชีสด้วยแป้งช็อคโกแลต


7.นำเข้าอบไฟที่อุณหภูมิ 180 ° C / 350 ° F อบประมาณ 35-45 นาทีหรือจนแป้งในใจกลางของกระทะสุก ปิดไฟในเตาอบ พักบราวนี่ไว้ในเตาอบที่มีประตูปิดแง้มเล็กน้อยอีก 15 นาที แล้วพักบนตะแกรงจนย็น แล้วยกบราวนี่ออกจากถากและลอกฟอยล์ออก บราวนี่ตัดเป็นสี่เหลี่ยมหรือแถบ เหล่านี้จะเก็บไว้ในภาชนะสำหรับสองสามวัน ยังแช่แข็งอย่างดี


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://decor8blog.com/2014/04/02/delicious-bites-chocolate-cheesecake-brownies/




   



    


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น