วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2559

ชีสเค้กบอสตันครีมพาย



    



   
ชีสเค้กบอสตันครีมพาย
 
ส่วนผสม
เค้กเลเยอร์
½ถ้วยแป้งเค้กร่อน
1 ช้อนชาผงฟู
1 เกลือหยิก
3 ฟองไข่ขนาดใหญ่ที่แยกออกจากกัน
1/3 ถ้วยน้ำตาล
2 ช้อนโต๊ะน้ำตาล
1 ช้อนชาวานิลลาบริสุทธิ์
3 ช้อนโต๊ะเนยจืดละลาย
¼ช้อนชาครีมออฟทาร์ทาร์

ชีสเค้กชั้น
8 ออนซ์ครีมชีส
1⅔ น้ำตาลถ้วย
¼ ถ้วยแป้งข้าวโพด
1 ช้อนโต๊ะวานิลลาบริสุทธิ์
2 ฟองไข่ขนาดใหญ่
¾ ถ้วยวิปปิ้งครีมหนัก

ครีมขนม
1 ไพ​​น์ครีมหนัก
1 แพคเกจพุดดิ้งวานิลลาทันที (3.4 ออนซ์)
⅓ ถ้วย นม

เคลือบช็อคโกแลต
4 ออนซ์ช็อคโกแลต  สับหยาบ
 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเชื่อมข้าวโพด
4 ช้อนโต๊ะเนย


วิธีทำ
เค้กฟองน้ำ:

1.เปิดเตาอบที่ 350 F เตรียม พิมพ์ขนาด 9 นิ้วและทาเนยไว้
2.จะห่อด้านนอกของกระทะด้วยกระดาษฟอยล์ กันรั่วไหล
3.ร่อนแป้งเค้กผงฟูและเกลือเข้าด้วยกันในชามขนาดกลางและตั้งพักไว้
4.ตีไข่แดงด้วยเครื่องผสมไฟฟ้าความเร็วสูงเป็นเวลา 3 นาที
ค่อยๆใส่น้ำตาล1/3 ถ้วยและตีจนเป็นครีมข้นในชามประมาณ 5 นาที ใส่วานิลลา เนยละลาย
5.ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือรวมกันและใส่ในครีมคนด้วยตะกร้อมือจนเนียนพักไว้

6.ในชามที่สะอาดปราศจากไขมันตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ด้วยความเร็วสูงจนเป็นฟอง
ค่อยๆใส่น้ำตาลที่เหลือ 2 ช้อนโต๊ะและตีต่อจนตั้งยอดแข็ง แต่ไม่แห้ง 
7.ตักไข่ขาว 1/2 ส่วนลงในแป้งแล้วค่อยๆคนด้วยตะกร้อมือ ตามด้วยส่วนที่เหลือ คนตะล่อม
  อย่างเบามือจนเข้ากัน เทใส่พิมพ์ นำเข้าอบ 13-15 นาที พอสุกพักบนตะแกรงจนเย็น

ชีสเค้ก
 8 ออนซ์ของครีมชีส, ⅓ถ้วยน้ำตาลและแป้งข้าวโพดในชามขนาดใหญ่
ตีด้วยเครื่องผสมไฟฟ้าต่ำจนเป็นครีมประมาณ 3 นาทีแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลืออีก 3 แพคเกจของครีมชีส
เพิ่มความเร็วในการผสมที่จะความเร็วสูงและใส่ส่วนที่เหลืออีก1⅓ถ้วยน้ำตาลแล้วก็ตีใส่วานิลลา
และใส่ไข่ทีละฟองเวลาตีหลังจากที่แต่ละฟองเข้ากันดี

9.ผสมในครีมหนัก
ค่อยๆช้อนไส้ชีสที่ด้านบนของชั้นเค้กฟองน้ำอบ
ให้ฟอยล์ที่ด้านนอกของ กระทะ และในกระทะตื้นขนาดใหญ่ที่มีน้ำร้อนที่มาประมาณ 1 นิ้วด้านข้างของกระทะ
10.อบชีสเค้กจนศูนย์แทบ  เมื่อคุณเขย่ากระทะประมาณ 75-85 นาที
ที่น่าสนใจเค้กบนตะแกรงสำหรับ 1 ชั่วโมง
จากนั้นครอบคลุมเค้กที่มีห่อพลาสติกและแช่เย็นจนเย็นสมบูรณ์อย่างน้อย 4 ชั่วโมงหรือข้ามคืน

11.ครีมขนม
ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยความเร็วสูงในเครื่องผสมจนข้น
ท่อหรือการแพร่กระจายไปยังชีสเค้กเย็นและเย็นอีกครั้ง
นำแหวนด้านข้างของกระทะอย่างระมัดระวัง

12.ช็อคโกแลต
รวมส่วนผสมทั้งหมดลงในไมโครเวฟจานปลอดภัยและความร้อนจนละลาย ปล่อยให้เย็นไม่น้อยก่อนที่จะเทลงบนเค้กมากกว่าครีม Chill จนกว่าจะถึงเวลาที่ให้บริการ


ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://hugsandcookiesxoxo.com/2015/02/boston-cream-pie-cheesecake.html



   


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น