วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2559

ช็อคโกแลตชีสเค้กฟักทอง




    




   ผลผลิต: 9 นิ้วเค้ก

ส่วนผสม

เค้กช็อกโกแลต
2 ถ้วยแป้งเค้ก
2 ถ้วยน้ำตาลทราย
3/4 ถ้วยเฮอร์ชีย์พิเศษเข้มผงโกโก้
2 ช้อนชาโซดา
 1 ช้อนชา เกลือ
2 ไข่ขนาดใหญ่
1 ถ้วยครีมเปรี้ยว
1 ถ้วยน้ำมันพืช 
1 1/2 ช้อนชาวานิลลา
1ถ้วย น้ำเดือด 

ชีสเค้กฟักทอง
3 แพคเกจ 8 ออนซ์ของครีมชีสนิ่ม
1 ถ้วย น้ำตาลทราย
3 ช้อนโต๊ะแป้ง
1 ช้อนชาเครื่องเทศพายฟักทอง
1 ถ้วยฟักทองกระป๋อง
4 ฟองไข่
1/2 ช้อนชาวานิลลา

ฟักทองไอซิ่ง
 3/4 ถ้วย เนย
3/4 ถ้วยเนยขาว
6 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
1/4 + 1/8 ถ้วยน้ำซุปข้นฟักทอง
1 ช้อนชาเครื่องเทศพายฟักทอง
ซอสร้อนเหลวไหลถ้าต้องการ 

ช็อคโกแลต Ganache
4 ออนซ์ช็อคโกแลตชิพ
1/3 ถ้วยวิปครีมหนัก

วิธีทำ

เพื่อให้เค้กช็อคโกแลต:
1. เตรียมสองพิมพ์เค้กขนาด 9 นิ้วที่รองกระดาษ ในด้านล่างและด้านข้างและ
   ทาไขมัน
2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดแห้งชามขนาดใหญ่และผสมรวมกัน
3. ใส่ไข่เนยและน้ำมันพืชในส่วนผสมแห้งและผสมให้เข้ากัน
4. ใส่วานิลลาให้น้ำเดือดและเพิ่มส่วนผสม ผสมให้เข้ากัน
5. เทลงในกระทะเค้กและอบที่ 300 องศาประมาณ 38-40 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันออกมา
  สะอาดไม่มีเศษเค้กติด
6. ถอดเค้กจากเตาอบและพักให้เย็นประมาณ 10 นาทีจากนั้นระบายความร้อนให้เย็นสนิท

เพื่อให้ชีสเค้กฟักทอง:
1. เปิดเตาอบที่ 300 องศา เตรียมพิมพ์เค้ก 9 นิ้ว โดยทาไขมันด้านข้างและด้านล่างพิมพ์
2. ในชามขนาดใหญ ตีครีมชีสน้ำตาลแป้งและเครื่องเทศพายฟักทองด้วยเครื่องผสมไฟฟ้า (ใช้ความเร็วต่ำเพื่อให้อากาศน้อยลงจากการเป็นแป้งซึ่งอาจทำให้เกิดรอยแตก)
3. ใส่ฟักทองไข่และวานิลลา ตีจนเข้ากันดี
4. เทเติมลงในกระทะ และเคาะบนเคาน์เตอร์ไม่กี่ครั้งที่จะปล่อยฟองอากาศใด ๆ
5. นำเข้าอบประมาณ 1 ชั่วโมงและ 15 นาที ปิดความร้อนและปล่อยไว้ในเตาอบที่มีประตูปิดเป็นเวลา 15 นาที โดยแง้มประตูและอนุญาตให้เย็นอีก 15 นาที
6. นำออกจากเตาและเย็นจนเย็นสนิท

การทำไอซิ่งฟักทอง:
1. ร่วมกันตีเนยสดและเนยขาวจนฟูลงจนเนียน
2. ค่อยๆเพิ่ม 4 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผงและผสมจนเรียบ
3. ใส่น้ำซุปข้นฟักทองและพายฟักทองเครื่องเทศและผสมจนเรียบ
4. เพิ่มที่เหลืออีก 2 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผงและผสมจนเรียบ

เพื่อประกอบเค้ก:
1. ก่อนให้ ganache ช็อคโกแลต วางชิปช็อคโกแลตในชามโลหะ
2. ไมโครเวฟครีมหนักจนเริ่มเดือด เอาออกจากเตาไมโครเวฟและเทกว่าชิปช็อคโกแลต
3. ชามคลุมด้วยสราญห่อ 5-7 นาที
4. ตีช็อคโกแลตและครีมจนเรียบ
5. ถอดโดมจากท็อปส์ซูของทั้งสองเค้กช็อคโกแลต
6. ชั้นเค้กช็อคโกแลแรกวางบนจานเค้กครึ่งหนึ่งของการแพร่กระจายของ ganache ช็อคโกแลตลงบนเค้ก
7. ชีสเค้กวางบนชั้นเค้กช็อคโกแลแรก มันอาจจะเป็นบิตขนาดใหญ่กว่าเค้กขึ้นอยู่กับกระทะเค้กใช้มีดหยักขนาดใหญ่เพื่อตัดขอบถ้าต้องการ
8. การแพร่กระจาย ganache ช็อคโกแลตที่เหลืออยู่ด้านบนของชีสเค้ก
9. สถานที่ชั้นที่สองของช็อคโกแลตเค้กที่ด้านบนของชีสเค้ก
10. เค้กน้ำแข็งกับไอซิ่งฟักทอง
11. ฝนขอบเค้กด้วยเหลวไหลร้อนและเพิ่มโรยถ้าต้องการ



ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.lifeloveandsugar.com/2014/09/24/chocolate-pumpkin-cheesecake-cake/




    



    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น