วันพุธที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2559

คัพเค้กมะเขือเทศ




   




    คัพเค้ก มะเขือเทศ

ส่วนผสม

แป้งสาลีอเนกประสงค์. 250. กรัม
แป้ง
เค้กริบบิ้น. 100. กรัม

ผงฟู. 1 1/2. ช้อนชา

ผงวานิลลา. 1. ช้อนชา

เนยสด. 220. กรัม

มาการีน. 130. กรัม

เกลือป่น. 1/4. ช้อนชา

น้ำตาลทราย. 230  กรัม

ไข่ไก่.เบอร์ 0. 4. ฟอง
 
นมสดเหยี่ยว 150. กรัม.

มะเขือเทศเชื่อมหั่น เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม. 250. กรัม

เป็นสูตรที่เนื้อนุ่ม รสชาติอร่อย หอมกลิ่นเนย

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งเค้กริบบิ้น ผงฟู. และผงวานิลลาเข้าด้วยกัน พักไว้

2. ตีเนยสด มาการีน น้ำตาลทราย และเกลือป่น ด้วยหัวตีรูปใบไม้. ใช้ความเร็ว
ปานกลาง 
นาน. 10. นาที ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนครบ 4 ฟอง

3. ลดความเร็วต่ำเติมแป้งที่ร่อนไว้ ตามด้วย นมสดเหยี่ยวตีผสมจนเข้ากันดี

4. เติมมะเขือเทศเชื่อม. ลงไป ผสมพอเข้ากัน

5. ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ถ้วยที่รองกระดาษ. หรือพิมพ์อลูมืเนียม. ประมาณ. 3/4 ของพิมพ์
แต่งหน้า
   ด้วยมะเขือเทศ. ให้สวยงามอีกครั้ง

6. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ. 200 องศาเชลเชียส (= 400 องศาฟาเรนไฮด์
นานประมาณ. 15-20 นาที 
    หรือจนสุกเหลือง (สูตรนี้ได้ประมาณ 30 ถ้วย)
7.เมื่อเค้กเย็นแล้ว จึงบีบครีมแต่งหน้าให้สวยงาม 
  (สูตรครีมแต่งหน้าต่างๆอยู่ใน หมวดไส้ขนม) ค้นหาดูได้ค่ะ



   


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น