วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2559

พุดดิ้งชีสเค้กกล้วยหอม




    




   ส่วนผสม

เปลือก
1 1/4 ถ้วย crumbs เวเฟอร์วานิลลา
5 ช้อนโต๊ะเนยละลาย
5 ช้อนโต๊ะน้ำตาล

ชีสเค้กไส้
24 ออนซ์ครีมชีสนิ่ม (สามแพคเกจ 8 ออนซ์)
 1 ถ้วย น้ำตาล
 3 ช้อนโต๊ะ แป้ง
3.4 ออนซ์แพคเกจผสมครีมพุดดิ้งกล้วยแห้ง
3 ฟองไข่อุณหภูมิห้อง
1 ถ้วยกล้วยสุกบด
1/2 ช้อนชาวานิลลา

Topping ถ้าต้องการ
เพิ่มเติม 1-2 กล้วยหั่นบาง ๆ
เวเฟอร์วานิลลา
วิปครีม

วิธีทำ

เปลือก
1. เตาอบความร้อน 325 องศาเพื่อ
2. ในชามขนาดเล็กรวมส่วนผสมแป้งและผสมให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมกดลงด้านล่างและด้านข้างของพิมพ์ ขนาด 9 นิ้วที่รองด้วยกระดาษ 
   กระดาษในด้านล่าง
4. เปลือกนำเข้าอบประมาณ 10 นาทีแล้วเอาออก
5. ห่อด้านนอกของพิมพ์ด้วยอลูมิเนียมฟรอยเพื่อให้น้ำจากอ่างน้ำที่ไม่ชืมผ่านได้รับในและตั้งกัน

ไส้ชีสเค้ก
1. ลดเตาอบ 300 องศาที่จะ
2. ในชามขนาดใหญ่ ตีครีมชีสน้ำตาลแป้งและผสมกับพุดดิ้งจนเข้ากัน (ใช้ความเร็วต่ำเพื่อให้อากาศน้อยลงจากการเป็นแป้งซึ่งอาจทำให้เกิดรอยแตก) ส่วนผสมจะเหนียว ปาดลงด้านข้างของชาม
3. เพิ่มไข่ทีละ 1 ฟองเวลาตีอย่างช้า ๆ และขูดด้านข้างของชามหลังจากแต่ละฟองเข้ากัน
4. ใส่กล้วยบดและสารสกัดจากวานิลลา ตีด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากันดี ส่วนผสมควรจะเข้ากันดี
5. เทลงในพิมพ์ที่มีเปลือก เคาะพิมพ์ลงบนเคาน์เตอร์ 1-2 ครั้งที่จะปล่อยฟองอากาศ
6. วางใน กระทะก้นลึกอีกใบ เทน้ำอุ่นพอที่จะไปกับครึ่งทางขึ้นด้านข้างของพิมพ์ 
    ที่ประมาณ 1นิ้ว ด้านบนของอลูมิเนียมฟรอยบน กระทะ
7. นำเข้าอบประมาณ 1 ชั่วโมงและ 30-45 นาที ปิดความร้อนและปล่อยให้เย็นในเตาอบที่มีประตูปิดเป็นเวลา 20 นาที
8. แง้มประตูเตาอบและปล่อยให้ชีสเค้กเย็นในเตาอบอีก 20 นาที นำออกจากเตาและเย็น
9. วางด้วยชั้นของกล้วยชิ้นที่สับเวเฟอร์วานิลลาและวิปปิ้งครีมถ้าต้องการ


ขอบคุณข้อมูล แลเรูปภาพจาก
http://www.lifeloveandsugar.com/2014/03/11/banana-pudding-cheesecake/


  



   



   

1 ความคิดเห็น: