วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2559

ชีสเค้กอัลมอนด์คาราเมล




    



 ชีสเค้กอัลมอนด์คาราเมล
   

ส่วนผสม

อัลมอนด์เปลือก

2 ถ้วย อัลมอนด์
 
3 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทรายแดง
 
3 ช้อนโต๊ะเนยละลาย
 
2 แผ่นอลูมิเนียมที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ 45 เซนติเมตร (18in) กว้าง
โรยหน้าด้วยวานิลลา

 250 กรัมครีมชีสนิ่ม
 
3/4 ถ้วย น้ำตาล
 
1/2 ถ้วย ครีมเปรี้ยว
 
3 ฟองไข่
 
1/2 ฝักวานิลลา, เมล็ดเท่านั้น

กาละแม

3/4 ถ้วย น้ำตาล
 
2 ช้อนโต๊ะ น้ำ
 
1/4 ถ้วย) ครีม 35% ร้อน
 
50 กรัมเนยจืด
 
1/2 ถ้วยอัลมอนด์คั่วสับ
 


วิธีทำ

อัลมอนด์เปลือก
1.วางชั้นในใจกลางของเตาอบ เปิดเตาอบที่ 180 ° C (350 ° F) บรรทัดด้านล่างของ springform พิมพ์ 20cm (ที่ 8in)ที่รองด้วยกระดาษทาเนยผนังด้านในของแม่พิมพ์
2.ในชามผสมอัลมอนด์บดน้ำตาลทรายแดงและเนยผสมให้เข้ากัน เทใส่แม่พิมพ์ และกดแน่นลงบนด้านล่างและด้านข้างของพิมพ์ นำเข้าอบ 12 นาที ปล่อยให้เย็น
3.ห่ออย่างแน่นหนากับฐานด้วยฟอยล์และด้านนอกของแม่พิมพ์ออกจากแซงขึ้นไป สองเท่าของกระดาษ ลดอุณหภูมิเตาอบที่ 165 ° C (325 ° F)

4.โรยหน้าด้วยวานิลลา
ในการประมวลผลอาหาร, ครีมชีสกับน้ำตาล เพิ่มส่วนผสมที่เหลือและผสมจนส่วนผสมเนียนเพียง ใช้ไม้พาย, ขูดลงด้านข้างไม่กี่ครั้งที่ เทใส่เปลือก

5.เตรียมอ่างน้ำ: วางเค้กในถาดอบขนาดใหญ่และเทน้ำร้อนลงไปในถาดหนึ่งในสามของแม่พิมพ์
นำเข้าอบประมาณ 1 ชั่วโมง 10 หรือจนกว่าจะมีเครื่องวัดอุณหภูมิที่แทรกอยู่ในศูนย์กลางของเค้กบ่งชี้ 65 ° C (150 ° F) นำเค้กออกจากอ่างน้ำและอลูมิเนียมฟอยล์ ปล่อยให้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง ครอบคลุมและแช่เย็น 8 ชั่วโมงหรือ 6 จนเย็นสนิท

6.กาละแม
ในกระทะนำน้ำตาลและน้ำที่ต้ม โดยไม่ต้องปรุงอาหารกวนจนส่วนผสมเป็นสีน้ำตาลเบา นำออกจากความร้อนเพิ่มครีมร้อนและเนย (สาดคำเตือน นำมาต้ม) เคี่ยวไฟอ่อนจนเป็นคาราเมลเป็นไปอย่างราบรื่น ปล่อยให้เย็น 15 นาที เทใส่เค้ก อัลมอนด์กระจายบนพื้นผิว แช่ตู้เย็น 1 ชั่วโมงก่อนเสิร์ฟ
สถานที่ที่มีใบมีดระหว่างแม่พิมพ์และเค้กและ unmold


ชีสเค้กเค้กอัลมอนด์คาราเมล

ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.ricardocuisine.com/recettes/6475-gateau-au-fromage-au-caramel-et-aux-amandes




   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น