วันจันทร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2559

ชีสเค้กราสเบอร์รี่มะนาว




    



    

- ชีสเค้กมะนาวเรียบเนียนมีเพียงมะนาวรสเปรี้ยวที่เหมาะสมราดด้วยราสเบอร์รี่หวานผลไม้แช่อิ่มเสริม
ผู้แต่ง: แบร์รี่ซีพาร์สันส์
ประเภทสูตรอาหาร: ขนมหวาน
ส่วนผสม
สำหรับเปลือก
1⅓ ถ้วยเศษคุกกี้บด
3 ช้อนโต๊ะน้ำตาล
⅓ถ้วยเนยละลาย

สำหรับชีสเค้ก
3 ถ้วย ครีมชีส
 1 ถ้วยน้ำตาล
3 ฟองไข่
 1 ช้อนชา วานิลลา
 2 มะนาวสับละเอียดมาก
1 ถ้วย วิปปิ้งครีม 

สำหรับราสเบอร์รี่ผลไม้แช่อิ่ม
2 ถ้วยราสเบอร์รี่สดหรือแช่แข็ง
⅓ไป½ถ้วยน้ำตาล
2 ช้อนชาแป้งข้าวโพด
น้ำ 1 ออนซ์

วิธีทำ

เพื่อเตรียมความพร้อมเปลือกเศษคุกกี้
1.ในชามขนาดเล็กรวม เศษคุกกี้, น้ำตาล และเนยละลายรวมกัน
กดส่วนผสมลงด้านล่างของ พิมพ์ขนาด 9" ที่รอง กระดาษ กระดาษเหมาะที่นี่เพราะมัน
จะทำให้มันง่ายมากที่จะปล่อยชีสเค้กจากด้านล่างของพิมพ์

2.เพื่อเตรียมความพร้อมแป้งชีสเค้ก
ตีครีมชีสและน้ำตาลสำหรับ 2 ถึง 3 นาทีจนเข้ากันดี
เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาตีแต่ละฟองให้เข้ากันก่อนจึง ใส่ฟองต่อไป ตามด้วยวานิลลาและมะนาวสับ

3.ในที่สุดผสมผสานใส่วิปปิ้งครีมให้เข้ากันจนเนียนมาก ใช้พายยาง , ขูดด้านล่างและด้านข้างของชามลงพายและให้แป้งตีครั้งสุดท้ายเป็นเวลา 1 นาทีในความเร็วที่สูงขึ้น ขั้นตอนสุดท้ายนี้เพื่อให้ำอากาศน้อยลงในเนยแข็งที่จะทำให้มันมีน้ำหนักเบา

4.เทใส่ฐานเตรียมความพร้อมและอบในที่ 300 องศา F 60-70 นาที (อุณหภูมิเตาอบจะแตกต่างกันเล็กน้อย. ใช้เวลา 70 นาทีและสามารถไปที่ 75 ถ้ารู้สึกว่าจำเป็นต้อง.)
ไม่ต้องเปิดประตูเตาอบบังคับ! อย่าเปิดที่ในชั่วโมงแรก
ชีสเค้กไม่ได้มีสีน้ำตาลในการที่อบอย่างเต็มที่ พื้นผิวของชีสเค้กไม่ควรจะสูญเสียความเงางามเมื่อเค้กถูกอบ ก็ยังสามารถสั่นคลอนเล็กน้อยในศูนย์กลางที่จุดนี้
พักให้เค้กเย็นที่อุณหภูมิห้องก่อนที่จะย้ายไปที่ตู้เย็นเพื่อทำใจให้สบายอย่างสมบูรณ์

5.เพื่อเตรียมความพร้อมราสเบอร์รี่ผลไม้แช่อิ่ม
ค่อยๆเคี่ยวผลเบอร์รี่และน้ำตาลผ่านความร้อนต่ำประมาณ 10 นาที
ละลายแป้งข้าวโพดในน้ำและค่อยๆเทลงในผลเบอร์รี่ที่เดือดต้องคอยคนตลอดเวลาจนข้น
ให้เย็นสนิทก่อนที่จะเพิ่มผลไม้แช่อิ่มที่ด้านบนของชีสเค้กเย็น

หมายเหตุ
ในความคิดของการอบชีสเค้กที่สมบูรณ์แบบต้องใช้เป็นเพียงอ่างน้ำที่บัฟเฟอร์ความร้อนโดยตรงจากด้านข้างและด้านล่างของถาดอบให้มากขึ้นอย่างสม่ำเสมออบชีสเค้กจากด้านข้างไปยังศูนย์

อบชีสในพิมพ์ทรงกลมขนาด 9 นิ้วที่ด้านล่างและด้านข้างในห่อหลายชั้นของอลูมิเนียมหนักกว้างซึ่งรูปแบบการจัดเรียง. ม้วนอลูมิเนียมที่ใช้กว้าง 16 นิ้ว ใช้อย่างน้อย 4 ชั้นของฟอยล์เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการรั่วไหลของน้ำที่ตัดด้านล่างของกระทะในห่อพลาสติกฟอยล์ก่อนที่จะถูกเพิ่มนอกจากนี้ยังเป็นความคิดที่ดี อุณหภูมิที่ไม่ได้รับความร้อนมากพอที่จะละลายมันและมันก็ไม่ได้เข้ามาติดต่อกับชีสเค้กแล้ว อลูมิเนียมฟอยล์ห่อกระทะอยู่แล้วภายในถาดอบขนาดใหญ่; ใช้ถาด 12 นิ้วแล้วเท น้ำเดือดลงในถาดที่มีขนาดใหญ่ได้จากการเติม½ถึง⅔ของวิธีการ  พบว่ามันที่ดีที่สุดที่จะเทน้ำเดือดลงไปในกระทะหลังจากที่มันถูกวางไว้บนชั้นวางในเตาอบที่มีโอกาสน้อยที่จะได้ สาดน้ำบนชีสเค้กหรือภายในลูมิเนียมฟอยล์ นำมาใช้อลูมิเนียมสำหรับชีสอนาคตหลายเพิ่มคู่ของชั้นไปในแต่ละครั้งเพียงเพื่อความปลอดภัย


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.rockrecipes.com/lemon-raspberry-cheesecake/



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น