วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2559

ช็อคโกแลตเค้ก




     



    ส่วนผสม
2 ถ้วยน้ำเดือด
1 ถ้วยผงโกโก้
 1 ถ้วย เนยนิ่ม
21 / 2 ถ้วยน้ำตาลทราย
4 ฟองไข่
1 / 2 ช้อนโต๊ะวานิลลา
2 3 / 4 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
2 ช้อนชาผงฟู
2 ช้อนชาโซดา
1 ควอร์สตรอเบอร์รี่สด
1 ถ้วย ช็อคโกแลตชิป  ละลาย

ครีมน้ำตาล:
2/3 ถ้วยเนยขาว
4 ถ้วย น้ำตาลไอซิ่ง ร่อน
น้ำ 1/2 ถ้วย
1-1 / 2 ถ้วยช็อคโกแลตชิป semisweet
1/3 ถ้วยวิปปิ้งครีมหนัก
ขี้กบช็อคโกแลตและน้ำตาลไอซิ่งเพิ่มเติม สำหรับแต่ง

ข้อเท็จจริงทางโภชนาการ
1 การให้บริการ (1 ชิ้น) เท่ากับ 1,043 แคลอรี่ไขมัน 42 กรัม (20 กรัมไขมันอิ่มตัว) 121 มก. คอเลสเตอรอล 460 มิลลิกรัมโซเดียม 169 กรัมคาร์โบไฮเดรต 5 กรัมเส้นใยโปรตีน 8 กรัม


วิธีทำ
1.ในชามขนาดเล็ก รวมน้ำและผงโกโก้ผสมข้ากัน การตั้งสำรองไว้ 
2.ในชามขนาดใหญ่ ตีเนยและน้ำตาลจนเป็นครีมฟูเบาและนุ่ม โดยใช้หัวตี บไม้ความเร็วปานกลาง
3.เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาตีดีหลังจากแต่ละฟองเข้ากันใส่วานิลลา
4.ลดความเร็วต่ำใส่แป้งที่ ร่อนแป้งผงฟูและโซดา; โดยผสมสลับกับส่วนผสมโกโก้คนได้ดีหลังจากแต่ละนอกจาก เริ่มและจบลงด้วยแป้ง
5.เทส่วนผสมลงในสอง พิมพ์เค้กและ ขนาด 9 นิ้วใน กระทะรูปหัวใจ นำเข้าอบที่ 350 องศา นานประมาณ 35-40 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ใกล้กับศูนย์ออกมาสะอาด พัก 10 นาทีก่อนที่จะออกจากพิมพ์ที่จะวางบนตะแกรงให้เย็นสนิท
6. เตรียมสตรอเบอร์รี่ 10 ลูกตั้งสำรอง จุ่มสตรอเบอร์รี่ที่เหลือทั้งหมดลงในช็อคโกแลตละลายประมาณสามในสี่ไปข้างบน; ช่วยให้ส่วนเกินที่จะหยดออก วางบนถาดอบเรียงรายกระดาษแว็กซ์; แช่เย็นจนเช็ทตัวดี


ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.tasteofhome.com/recipes/victorian-strawberry-chocolate-cake




    




   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น