วันพุธที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2559

คัพเค้กเนื้อนุ้มนุ่ม




    


   
    คัพเค้กเนื้อนุ้มนุ่ม


ส่วนผสม


เนยจืด   3 ช้อนโต๊ะ
เนยเย็นหั่นเต๋าเล็กๆ   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไอชิ่ง  1 1/2   ถ้วย
น้ำมะนาวคั้นสด  1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันคาโนลา  1/3  ถ้วย
 ไข่แดงขนาดใหญ่  3  ฟอง
ไข่ขนาดใหญ่   2  ฟอง
แป้งเค้ก  1 3/4  ถ้วย
ผงฟู  1 3/4  ช้อนชา
เกลือป่น   1/2  ช้อนชา
ครีมเปรี้ยว  1/3  ถ้วย
วิปครีม  1/2   ถ้วย

ครีมแต่งหน้า


เนยจืดอ่อนตัว  4  ช้อนโต๊ะ
ครีมชีสนิ่ม  4  ออนช์
น้ำผลไม้จากมะนาว  2  ลูก
เกลือ    1/8  ช้อนชา
น้ำตาลไอชิ่งร่อน   4   ถ้วย
อัตราผลตอบแทน 20 คัพเค้ก


วิธีทำ


1. เตรียมถ้วยมัฟฟินที่รองกระดาษหรือคัพเค้ก เปิดเตาอบที่ 400 องศา F. 
2.ในชามผสม ตีเนยให้นุ่ม ด้วยความเร็วปานกลางจนกว่าจะเป็นครีมประมาณ 3 นาที 
3.ใส่น้ำตาลไอชิ่งและยังคงตีจนเบามากขูดลงด้านข้างและด้านล่างของชามอย่างน้อยหนึ่งครั้ง
4.ใส่น้ำมะนาวและตีความเร็วปานกลางผสมใส่น้ำมัน
5.ลดความต่ำสุด ใส่ไข่แดงทีละหนึ่งฟอง ตีให้เข้ากันก่อนใส่ฟองต่อไป ตามด้วยไข่ทั้งฟอง

6.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือผสม กับความเร็วต่ำใส่แป้งลงไปครึ่งส่วนสลับกับครีมเปรี้ยว
   ตามด้วยเนยที่เหลือ
7.แยกตีวิปครีมจนตั้งยอดอ่อน เพียงเล็กน้อยเกินกว่าขั้นตอนนี้ยอดอ่อน ประมาณหนึ่งในสี่ของวิปปิ้งครีมลงไปในแป้งเพื่อแบ่งเบา แล้วพับส่วนที่เหลือของวิปปิ้งครีมลงในแป้ง
8.ตักแป้งลงในถ้วยประมาณ 3/4 ถ้วยวางเรียงในถาดอบเคาะถาดเบาๆ 1-2 ครั้ง
9.นำเข้าอบไฟ 400 องศาฟาเรนไฮน์ ประมาณ 15-20 นาทีหรือจนสุกพักไว้จนเย็น
    สูตรนี้ได้  20  คัพเค้ก




    


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น