คัพเค้กเนื้อนุ้มนุ่ม
ส่วนผสม
เนยจืด 3 ช้อนโต๊ะ
เนยเย็นหั่นเต๋าเล็กๆ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไอชิ่ง 1 1/2 ถ้วย
น้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันคาโนลา 1/3 ถ้วย
ไข่แดงขนาดใหญ่ 3 ฟอง
ไข่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
แป้งเค้ก 1 3/4 ถ้วย
ผงฟู 1 3/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ครีมเปรี้ยว 1/3 ถ้วย
วิปครีม 1/2 ถ้วย
ครีมแต่งหน้า
เนยจืดอ่อนตัว 4 ช้อนโต๊ะ
ครีมชีสนิ่ม 4 ออนช์
น้ำผลไม้จากมะนาว 2 ลูก
เกลือ 1/8 ช้อนชา
น้ำตาลไอชิ่งร่อน 4 ถ้วย
อัตราผลตอบแทน 20 คัพเค้ก
วิธีทำ
1. เตรียมถ้วยมัฟฟินที่รองกระดาษหรือคัพเค้ก เปิดเตาอบที่ 400 องศา F.
2.ในชามผสม ตีเนยให้นุ่ม ด้วยความเร็วปานกลางจนกว่าจะเป็นครีมประมาณ 3 นาที
3.ใส่น้ำตาลไอชิ่งและยังคงตีจนเบามากขูดลงด้านข้างและด้านล่างของชามอย่างน้อยหนึ่งครั้ง
4.ใส่น้ำมะนาวและตีความเร็วปานกลางผสมใส่น้ำมัน
5.ลดความต่ำสุด ใส่ไข่แดงทีละหนึ่งฟอง ตีให้เข้ากันก่อนใส่ฟองต่อไป ตามด้วยไข่ทั้งฟอง
6.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือผสม กับความเร็วต่ำใส่แป้งลงไปครึ่งส่วนสลับกับครีมเปรี้ยว
ตามด้วยเนยที่เหลือ
7.แยกตีวิปครีมจนตั้งยอดอ่อน เพียงเล็กน้อยเกินกว่าขั้นตอนนี้ยอดอ่อน ประมาณหนึ่งในสี่ของวิปปิ้งครีมลงไปในแป้งเพื่อแบ่งเบา แล้วพับส่วนที่เหลือของวิปปิ้งครีมลงในแป้ง
8.ตักแป้งลงในถ้วยประมาณ 3/4 ถ้วยวางเรียงในถาดอบเคาะถาดเบาๆ 1-2 ครั้ง
9.นำเข้าอบไฟ 400 องศาฟาเรนไฮน์ ประมาณ 15-20 นาทีหรือจนสุกพักไว้จนเย็น
สูตรนี้ได้ 20 คัพเค้ก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น