วันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2559

เค้กช็อคโกแลตวอลนัท




    




    ส่วนผสม

1 ถ้วย แป้งเค้ก
1/4 ช้อนชาเกลือ
1/4 ช้อนชาโซดา
8 ออนซ์ semisweet ช็อคโกแลต
3/4 ถ้วย เนยจืดนิ่ม
 1 ถ้วย น้ำตาล
วานิลลา 1 ช้อนชา
3 ฟอง ไข่
1/2 ถ้วยเปรี้ยว
1 ถ้วยวอลนัทสับคั่ว
เคลือบ
1/2 ถ้วย ช็อคโกแลตสับ
1/2 ถ้วย วิปครีมหนัก



วิธีทำ

1.เตาอบความร้อนที่ 350 องศา F. เตรียมพิมพ์เค้กขนาด 8 นิ้วด้วยสเปรย์ทำอาหาร 
  ด้านล่าง หรือทาเนยรองกระดาษ และทาทับอีกครั้ง
2.ในชามขนาดเล็ก, ร่อนแป้งเกลือและโซดา; ตั้งพักไว้
3.ช็อคโกแลตและเนยใส่ชามไมโครเวฟปลอดภัยขนาดกลาง 1 นาทีผ่านไปครึ่งทาง; ไมโครเวฟอีก 15 วินาทีในกรณีที่จำเป็นลงไปผัดจนเรียบ ผสมน้ำตาลและวานิลลาแล้วคนใส่ไข่และเนย 2/3 ถ้วยวอลนัทจนผสม ใส่ส่วนผสมแป้งจนเข้ากัน
4.เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบที่ 350 องศา F. สำหรับ 60-65 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์ทดสอบสะอาด ไปที่ที่มีตะแกรงและเย็นในพิมพ์ 5 นาทีแล้วกลับพิมพ์บนตะแกรงและพักให้เย็นสนิท 
เคลือบ
1.ช็อคโกแลตใส่ชามขนาดเล็ก ครีมร้อนในกระทะบนไฟร้อนปานกลางจนเดือดปุด ๆ เทช็อคโกแลต ให้ตั้งไว้ 4 นาทีที่จะละลาย; กวนจนเรียบ
2.วางเค้กบนตะแกรงเหนือแผ่นอบ เทเคลือบเค้ก; ใช้ไม้พายให้เรียบไปด้านบนและด้านข้าง แพ็ตวอลนัทที่เหลือ 1/3 ถ้วยรอบด้านบน เมื่อเคลือบ เสร็จ เอาเค้กแผ่นเสียงและให้บริการ
ปลาย
* เคล็ดลับ:
เค้ก Line กับกระดาษกระดาษเพื่อป้องกันการติดและทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น



ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.recipe.com/chocolate-walnut-torte/?esrc=nwdr021215


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น