วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2559

บลูเบอร์รี่, ชีสเค้กแสนอร่อย



   




   บลูเบอร์รี่ชีสเค้กแสนอร่อย



บลูเบอร์รี่ชีสเค้กแสนอร่อยนี้จะทำเบาด้วยครีมชีสและโยเกิร์ต Neufchatel กรีกและราดด้วยบลูเบอร์รี่สดราดหน้า

เตรียม: 18 นาที COOK: 1 ชั่วโมง 30 นาทีรวม: 2 ชั่วโมง
ส่วนผสม:

ส่วนผสมชีสเค้กเค้ก:

1 3/4 ถ้วยเกรแฮม หรือ ข้าวเกรียบบด
1/3 ถ้วยเนยจืดละลาย
1/8 ช้อนชาเกลือ
1/4 ถ้วยน้ำตาล
8 ออนซ์)  ครีมชีสนิ่ม
1 ถ้วยน้ำตาล
 1 ถ้วยกรีก โยเกิร์ต
2 ช้อนชา สารสกัดจากวานิลลา
3 ไข่ ฟอง
BLUEBERRY TOPPING ส่วนผสม:

3 ถ้วย บลูเบอร์รี่สด (หรือแช่แข็ง) 
1/4 ถ้วย + 1 ช้อนโต๊ะ น้ำ
1 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวโพด
ใช้:

เปิดเตาอบที่ 350 ° F และ สเปร์พิมพ์ขนาด 9 นิ้ว
1. ผสมเกรแฮม crumbsหรือ ข้าวเกรียบบด, เนย, เกลือ และน้ำตาลล 1/4 ถ้วยเข้าด้วยกันในชามขนาดกลางจนเข้ากัน กดแน่นลงบนด้านล่างของพิมพ์ (หรือเพิ่มขึ้นด้านข้างถ้าต้องการ) นำเข้าอบประมาณ 10 นาทีแล้วเอาออกและปล่อยให้เย็น ลดความร้อนเตาอบที่ 325 องศา F.

2.เมื่อพิมพ์เย็นถึงอุณหภูมิห้อง ห่อด้านนอกของพิมพ์ด้วยอลูมิเนียมฟรอยหนัก  2 ชั้นและตรวจสอบว่ามีช่องว่างที่น้ำไม่สามารถซึมผ่าน วางพิมพ์ในถาดอบขนาดใหญ่ (หรือกระทะขนาดใหญ่กว่า พิมพ์เค้ก ) และนำกาต้มน้ำให้น้ำเดือดเทใส่ในถาดน้ำ ตั้งไว้ในเตา

3,ตีครีมชีสด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 3 นาทีจนเรียบ เพิ่มน้ำตาล 1 ถ้วยและตีจนผสม เพิ่มโยเกิร์ตกรีกและวานิลลาและหยุดครึ่งขูดด้านล่างของชามด้วยไม้พาย เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาตีด้วยความเร็วต่ำหลังจากแต่ละฟองเข้ากันจึงใส่ฟองต่อไป( อย่าเทลงในแป้ง)

4.ใช้กาต้มน้ำ (หรือตวงขนาดใหญ่) ที่จะเทน้ำเดือดลงในถาดขนาดใหญ่ในรูปแบบอ่างน้ำรอบ  พิมพ์เค้กขึ้นมาประมาณ 1 นิ้ว

4.ปิดประตูเตาอบและอบประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีหรือจนกว่าเค้กจะสุก (เค้กยังควรกระตุกเคยดังนั้นเล็กน้อย.) เปิดเตาอบออกและเปิดประตูเตาอบแง้มเล็กน้อยและให้  ชีสเค้กให้ตั้งอยู่ในเตาอบ 1 ชั่วโมง แล้วเอาชีสเค้กจากเตาอบอย่างระมัดระวังรันดรอบขอบของเค้กแล้วปล่อยให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง และแช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมงหรือข้ามคืน ลบขอบ springform และชีสเค้กบลูเบอร์รี่ชั้นนำที่มีการบรรจุก่อนให้บริการ เก็บชีสที่เหลือในตู้เย็นในภาชนะที่ครอบคลุม

ที่จะทำให้ BLUEBERRY Topping:

5.นำบลูเบอร์รี่และน้ำ 1/4 ถ้วยไปต้มในกระทะขนาดกลาง, คนบางครั้ง ในชามแยกผสมร่วมกัน 1 ช้อนโต๊ะ น้ำและแป้งข้าวโพดจนเข้ากัน ผัดส่วนผสมลงในบลูเบอร์รี่และต้มสำหรับนาทีจนข้น
นำออกจากความร้อนและช้อนมากกว่าชีสเค้กก่อนให้บริการ


ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.gimmesomeoven.com/lighter-blueberry-cheesecake/



   


  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น