วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2559

โคโคนัทเลเยอร์มะพร้าว




     




    ส่วนผสม

สำหรับไส้มะพร้าว:
12 ออนซ์แช่แข็งมะพร้าวละลาย
2 ถ้วยน้ำตาล
1ถ้วยครีม

สำหรับชั้นเค้กสีเหลือง:
2 1/2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
3 ช้อนชาผงฟู
1/4 ช้อนชาเกลือ
3/4 ถ้วยเนยจืดที่อุณหภูมิห้อง
1 1/4 ถ้วยน้ำตาล
วานิลลา 1 ช้อนชา
ไข่ 3 +ไข่แดง 1ฟองที่อุณหภูมิห้อง
1 ถ้วยนมที่อุณหภูมิห้อง

สำหรับน้ำตาล 7 นาที:
 1/3 ถ้วย น้ำ
1 ถ้วย+ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย
3 ฟองไข่ขาวขนาดใหญ่
1/4 ช้อนชาครีมออฟทาร์ทาร์
1/8 ช้อนชาเกลือ
1 1/2 ช้อนชาวานิลลา
หวานเกล็ดมะพร้าวสำหรับปรุงแต่ง


วิธีทำ

1.สำหรับไส้มะพร้าว:
ผัดเข้าด้วยกันมะพร้าวน้ำตาลและครีมเปรี้ยวผสมจน ชิลล์ ซึ่งสามารถทำล่วงหน้าได้ 1-2วัน

2.สำหรับชั้นเค้กสีเหลือง:
เตาอบความร้อนที่ 350 องศา F. พิมพ์ทาไขมันเคาะแป้งสองพิมพ์ขนาด 8 นิ้ว
หรือทาไขมันรองกระดาษ สำหรับการเปิดตัวได้ง่ายขึ้น
3.ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือใส่ในชามขนาดกลาง
4.ในชามขนาดใหญ่ ตีเนยและน้ำตาลจนเป็นครีมเบาและนุ่มโดยใช้เครื่องผสมไฟฟ้า
กับความเร็วปานกลาง เพิ่มวานิลลาและ เพิ่มไข่และไข่แดง ทีละ 1ฟองตีให้เข้ากันก่อน
จึงใส่ฟองต่อไป
5.ลดความเร็วต่ำเพิ่มส่วนผสมแป้งในสามช่วง โดยสลับกับนมในสองช่วงเริ่มด้วยแป้งและ
จบลงด้วยแป้งความเร็วต่ำจนเข้ากัน
6.เทใส่พิมพ์อย่างเท่าเทียมกันที่เตรียมไว้ นำเข้าอบประมาณ 30-35 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟัน
ทดสอบเค้กแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาสะอาด
7.พักเค้กให้เย็นในกระทะสำหรับ 10 นาที นำเค้กจากกระทะและเย็นสนิทบนตะแกรง
8.สำหรับน้ำตาลเจ็ดนาที:
หมายเหตุ: รอที่จะทำให้เค้กนี้หลังจากที่ได้แช่เย็นเป็นเวลาสามวัน 
นำมาเกี่ยวกับนิ้วของน้ำเคี่ยวในกระทะ
9.ในชามร้อนหลักฐาน (โลหะหรือแก้ว), เพิ่มน้ำ, น้ำตาล, ไข่ขาว, ครีมออฟทาร์ทาร์ และเกลือ 
ตีที่จะรวม ตั้งชามบนน้ำเดือดปุด ๆ และผสมด้วยเครื่องผสมไฟฟ้าที่มีด้ามจับความเร็วต่ำ ทำงานได้ดี แต่คุณสามารถใช้เครื่องตีผสมอาหารปกติ เพิ่มความเร็วในการผสมสูงและตีจนตั้งยอดแข็งถือประมาณ 5-7 นาที
8.นำชามออกจากกว่ากระทะและตั้งอยู่บนผ้าห้องครัว ดำเนินการต่อไปตีจนส่วนผสมเย็นมันวาวและคลื่นประมาณ 2 นาที จังหวะใส่วานิลลา ใช้งานได้ทันทีหรือในตู้เย็นในภาชนะที่ปิดสนิท
9.สำหรับการชุมนุมเค้ก:
ตัดชั้นเค้กในช่วงครึ่งที่จะทำให้แนวนอน 4 ชั้น
เค้กที่ชั้นหนึ่งบนจานเค้ก ด้านบนมี 1/3 ของไส้ ชั้นที่ลงท้ายด้วยซ้ำชั้นบนสุดของเค้ก (ด้านบนและด้านข้างของเค้กจะมีน้ำค้างแข็งในภายหลัง)
หรือตัดเค้กและแช่เย็นเป็นเวลาสามวัน
ฟรอสต์ด้านบนและด้านข้างของเค้กที่มีน้ำตาลเจ็ดนาที โรยหน้าด้วยเกล็ดมะพร้าวหวาน
เค้กเก็บในตู้เย็น

ทำให้ 12 เสิร์ฟ
รวมเวลา: 1 ชั่วโมง 15 นาที
*จะเก็บเค้กในตู้เย็นได้ 3 วัน


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://savoringitaly.com/2013/11/coconut-cake-foodmemory-guest-post-magnolia-days.html



     



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น