วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2559

ครีมอเมริกันชีสเค้ก



   




  ครีมอเมริกันชีสเค้ก




ส่วนผสมสำหรับเปลือก:

3/4 ถ้วยแครกเกอร์เกรแฮม,
1 1/2 ช้อนโต๊ะน้ำตาล
2 ช้อนโต๊ะเนยจืดละลาย

ขั้นตอน

1) เนย 6 "springform กระทะและห่อด้านล่างของกระทะที่มี 2 ชั้นของอลูมิเนียม

2) ผัดเกล็ดน้ำตาลในชามและเทเนยละลายและผสมจนเข้ากันดี

3) เปิดส่วนผสมลงในกระทะและกดให้แน่น

4) เปิดเตาอบที่ 175 องศาและเปลือกอบ 10 นาที ทิ้งไว้ให้เย็นในขณะที่เตรียมชีสเค้ก


ส่วนผสมสำหรับชีสไส้:

452 กรัม ครีมชีส RT
3/4 ถ้วยน้ำตาล
เกลือ 1/4 ช้อนชา
1  ช้อชาวานิลลา
2 ฟองไข่ขนาดใหญ่
200ml ครีมเปรี้ยว


ขั้นตอน

1) เปิดเตาอบที่ 160 องศาเซลเซียส

2) ต้มน้ำบางส่วน

3) ด้วยการผสมมือตีครีมชีสด้วยความเร็วปานกลางจนนุ่มและครีม (4 นาที)

4) เพิ่มน้ำตาลและชนะอีก 4 นาทีจนส่วนผสมมีน้ำหนักเบาและครีม

5) ชนะในวานิลลา

6) เพิ่มไข่หนึ่งโดยหนึ่ง (ตี 1 นาทีหลังจากแต่ละนอกจาก)

7) ลดต่ำผสมและคนในครีม

8) ใส่กระทะห่อในกระทะที่ใหญ่กว่าขนาดใหญ่พอที่จะถือกระทะที่มีพื้นที่บางส่วนรอบ ๆ

9) เทน้ำเดือดขึ้นมาด้านข้างของกระทะใหญ่จนถึงครึ่งทางขึ้นด้านข้างของ 6 "กระทะ

10) ชีสเค้กนำเข้าอบประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ปิดความร้อนเตาอบและเสาประตูเตาอบเปิดด้วยช้อนไม้ ฝากชีสเค้กในเตาอบอีก 1 ชั่วโมง

11) หลังจาก 1 ชั่วโมงเอา springform กระทะจากเตาอบชีสเค้กและปล่อยให้เย็นจน RT

12) ชีสเค้กแช่เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมงหรือข้ามคืน

13) ENJOYYYY เค้กนี้เพื่อให้ครีมและอร่อย!




ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.sherbakes.com/2015/10/creamy-american-cheesecake.html



   



    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น