วันศุกร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2557

บราวนี่ช็อคโกแลต



 บราวนี่ช็อคโกแลต 

ทำได้.   3/4  ปอนด์ (12 ออนซ์)

     ส่วนผสม

 ช็อคโกแลต semisweet สับหยาบ  2 ถ้วย
ช็อคโกแลตชิป.   2.   ถ้วย (semisweet)
 เนยจืดหั่นเป็นชิ้น.   115.   กรัม
ไข่ขนาดใหญ่ที่อุณหภูมิห้อง.   3.  ฟอง
 น้ำตาลทรายขาว.   200.   กรัม
 สารสกัดจากวานิลลาบริสุทธิ์.   1.  ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์.    95.  กรัม
ผงฟู.   1/2   ช้อนชา 
เกลือ   1/4.   ช้อนชา

วิธีทำ

1   บราวนี่ช็อคโกแลต fudgy: เปิดเตาอบไฟที่   350  องศาฟาเรนไฮต์ (180 องศา C) 
2.   ใช้ถาดอบขนาด  8 นิ้ว (20 เซนติเมตร)ทาไขมัน ในถาดอบ จากนั้นรองด้วยกระดาษและทาทับอีกครั้ง
3  ละลายช็อคโกแลตและเนยในชาม heatproof ขนาดใหญ่วางอยู่เหนือกระทะน้ำเดือดปุด ๆ 
     ลบจากความร้อน.   และกันให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง
4   ในขณะเดียวกันคนในชามขนาดใหญ่ (สามารถใช้มือผสม) ไข่ไก่ น้ำตาล. และวานิลลาจนเป็นฟอง 
     พับในส่วนผสมช็อคโกแลตละลาย
5   ร่อนแป้ง ผงฟู. และเกลือ. แล้วใส่ลงในส่วนผสมช็อคโกแลต  คนจนเข้ากัน
6   เทส่วนผสมลงในถาดอบของคุณและอบประมาณ 30 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาสะอาด
มีจำนวนมาก  ชื้นและบราวนี่เป็นเพียงการเริ่มต้นที่จะดึงออกมาจากด้านข้างของกระทะ 
7  คุณจะพบว่าด้านบนของบราวนี่จะแห้งและแตกเล็กน้อย เอาออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นบนตะแกรงไม่กี่ชั่วโมงเพื่อให้บราวนี่มีเวลาที่จะกลายเป็น พอที่จะตัด เสิร์ฟที่อุณหภูมิห้องหรือแช่เย็น บราวนี่เหล่านี้สามารถแช่แข็ง
ทำให้ประมาณ 16 บราวนี่ขนาดใหญ่
  เครดิต : Joy of Baking

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น