วันพฤหัสบดีที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2557

มัฟฟิ่นบลูเบอรี่



มัฟฟิ่นบลูเบอรี่. 

  ส่วนผสม

1 ไข่ขนาดใหญ่.  1. ฟอง ตีเบา ๆ
โยเกิร์ตรสธรรมดา  1 ถ้วย (240 มิลลิลิตร)   (ไขมันหรือไขมันต่ำ)
น้ำมันข้าวโพด.  1/3 ถ้วย (80 ml)
วานิลลาบริสุทธิ์.  1. ช้อนชา
 แป้งอเนกประสงค์.  260.  กรัม
น้ำตาลทรายขาว.  1/2  ถ้วย (100 กรัม)
ผงฟู.  1 1/4.  ช้อนชา
ผงโชดา.  1/2.  ช้อนชา
เกลือ  1/4  ช้อนชา
บลูเบอร์รี่สดหรือแช่แข็ง.  11/2-2.  ถ้วย (ละลายก่อนที่จะเพิ่มให้แป้ง).

วิธธีทำ

1  มัฟฟินบลูเบอร์รี่: เปิดเตาอบที่ 375 องศา F (190 องศา C) ชั้นวางตำแหน่งอยู่ตรงกลางของเตาอบ 
    จำนวน 12 มัฟฟินที่มีถ้วยกระดาษรอง
2   คนในชามขนาดใหญ่ด้วยกัน  ใส่ไข่. โยเกิร์ต, น้ำมัน และสารสกัดจากวานิลลาตีเบา ๆ
3  ในชามขนาดใหญ่  ร่อนแป้ง กับผงฟู โซดา  และเกลือ เบา ๆ น้ำตาลทราย ใส่บลูเบอร์รี่ลงไปเคล้าด้ย
    พายยาง ใส่ส่วนผสมเปียก ลงไปในส่วนผสมแห้งและคน  จนส่วนผสมจะรวมตัวกันได้ดี  (แป้งจะหนา).
4   ตักแบ่งเท่า ๆ กันเติมในถ้วยมัฟฟิน ประมาณ. 3/4.ถ้วย ที่ใช้สองช้อนหรือตักไอศครีม วางในเตาอบและอบ
  ประมาณ 15-20 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์กลางของมัฟฟินก็ออกมาสะอาด ก็ใช้ได้แล้ว และพักบนตะแกรงและปล่อยให้เย็นประมาณ 10 นาทีก่อนที่จะออกจากพิมพ์
    ทำใด้ 12 มัฟฟิน
เครดิต : Joy of Baking

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น