มัฟฟิ่นบลูเบอรี่.
ส่วนผสม
1 ไข่ขนาดใหญ่. 1. ฟอง ตีเบา ๆ
โยเกิร์ตรสธรรมดา 1 ถ้วย (240 มิลลิลิตร) (ไขมันหรือไขมันต่ำ)
น้ำมันข้าวโพด. 1/3 ถ้วย (80 ml)
วานิลลาบริสุทธิ์. 1. ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์. 260. กรัม
น้ำตาลทรายขาว. 1/2 ถ้วย (100 กรัม)
ผงฟู. 1 1/4. ช้อนชา
ผงโชดา. 1/2. ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
บลูเบอร์รี่สดหรือแช่แข็ง. 11/2-2. ถ้วย (ละลายก่อนที่จะเพิ่มให้แป้ง).
วิธธีทำ
1 มัฟฟินบลูเบอร์รี่: เปิดเตาอบที่ 375 องศา F (190 องศา C) ชั้นวางตำแหน่งอยู่ตรงกลางของเตาอบ
จำนวน 12 มัฟฟินที่มีถ้วยกระดาษรอง
2 คนในชามขนาดใหญ่ด้วยกัน ใส่ไข่. โยเกิร์ต, น้ำมัน และสารสกัดจากวานิลลาตีเบา ๆ
3 ในชามขนาดใหญ่ ร่อนแป้ง กับผงฟู โซดา และเกลือ เบา ๆ น้ำตาลทราย ใส่บลูเบอร์รี่ลงไปเคล้าด้ย
พายยาง ใส่ส่วนผสมเปียก ลงไปในส่วนผสมแห้งและคน จนส่วนผสมจะรวมตัวกันได้ดี (แป้งจะหนา).
4 ตักแบ่งเท่า ๆ กันเติมในถ้วยมัฟฟิน ประมาณ. 3/4.ถ้วย ที่ใช้สองช้อนหรือตักไอศครีม วางในเตาอบและอบ
ประมาณ 15-20 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์กลางของมัฟฟินก็ออกมาสะอาด ก็ใช้ได้แล้ว และพักบนตะแกรงและปล่อยให้เย็นประมาณ 10 นาทีก่อนที่จะออกจากพิมพ์
ทำใด้ 12 มัฟฟิน
เครดิต : Joy of Baking
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น