มาเดอลีน. (Madeleines):
ส่วนผสม
เนยจืด. 115. กรัม
แป้งอเนกประสงค์. 130. กรัม
ผงฟู. 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4. ช้อนชา
ไข่ขนาดใหญ่ที่อุณหภูมิห้อง. 3. ฟอง
น้ำตาลทรายขาว. 100 กรัม
น้ำตาลสีน้ำตาลอ่อน. 30. กรัม
วานิลลาบริสุทธิ์. 1. ช้อชา
มะนาวขูดสด 1. ช้อนชา. (ตัวเลือก)
วิธีทำ
1 ในชามขนาดเล็กร่อนแป้งผงฟูและเกลือ
2 ในชามผสมไฟฟ้าของคุณหรือด้วยเครื่องผสมมือ, ตีไข่และน้ำตาลด้วยความเร็วสูง
จนส่วนผสมมีความหนาและสีซีดสี (ประมาณ 5-8 นาที) ใส่วานิลลาและผิวมะนาวความ
เอร็ดอร่อย (ถ้าใช้) แล้วใส่แป้งประมาณหนึ่งในสามของส่วนผสมแป้งมากกว่า ไข่ วิปปิ้งครีม
และค่อยๆคนส่วนผสมในการใช้พายยาง แล้วใส่ครึ่งหนึ่งของแป้งที่เหลือแล้วในส่วนที่เหลือ
(ไม่ผสมนานเกินไปแป้งจะยุบ)
3 จากนั้นใช้เวลาประมาณ 1 ถ้วย (240 มิลลิลิตร) แป้งและพับมันลงไปในเนยละลายอุ่น เนยทำให้ง่ายต่อการพับเป็นแป้ง). จากนั้นคนด้วยไม้พายเบา ๆ พับส่วนผสมเนยเข้ากับแป้งไข่ ครอบคลุมและแช่เย็นแป้งเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งหรือสองชั่วโมงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในชั่วข้ามคืน (สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานถึงสามวัน)
4 เปิดเตาอบของคุณถึง 375 องศาฟาเรนไฮต์ (190 องศา C) ใช้แปรงขนม, ทาเนยที่แม่พิมพ์แม่พิมพ์ของทั้งสอง - 12-3 1/2 นิ้ว (8.5 เซนติเมตร) กระทะแมเดลีน (ติดโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่) กับเนยนุ่มมากหรือละลาย จากนั้นโรยแป้งนวลเคาะออกแป้งส่วนเกิน แช่เย็นกระทะจนแข็งตัวเนย (ประมาณ 10 นาที) (ตรวจสอบให้แน่ใจกระทะเป็นอย่างดี greased หรือ Madeleines จะติดและยากที่จะลบ).
5 วางช้อนโต๊ะใจกว้าง (สามารถใช้ที่ตักไอศครีม) ของแป้งเป็นศูนย์กลางของแต่ละแม่พิมพ์ที่เตรียมไว้ออกจากแป้งพูนในศูนย์ (ซึ่งจะส่งผลให้คลาสสิก "humped หรือโดม" การปรากฏตัวของ Madeleines).
6 อบ Madeleines ประมาณ 8-11 นาทีจนขอบเป็นสีน้ำตาลทองและศูนย์ฤดูใบไม้ผลิกลับเมื่อสัมผัสเบา ๆ (ไม่ overbake คุกกี้เหล่านี้หรือพวกเขาจะแห้ง).
7 ออกจากเตาและทันทีที่แตะแต่ละกระทะกับเคาน์เตอร์ที่จะปล่อย Madeleines วาง Madeleines บนตะแกรงให้เย็น บริการที่ดีที่สุดได้ทันที แต่สามารถเก็บไว้ในภาชนะที่อุณหภูมิห้องสำหรับสองสามวันหรือแช่แข็งได้นานถึง 1 เดือน ฝุ่นด้วยผงน้ำตาลก่อนที่จะให้บริการ
เครดิต : Joy of Baking
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น