วันเสาร์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ช็อคโกแลตคัพเค้ก




ช็อคโกแลตคัพเค้ก. 

ส่วนผสม:
เนยจืด   ¼  ถ้วย- ชะลอตัวลง
น้ำตาลทราย   ¾  ถ้วย
ไข่ไก่.  1  ฟองไข่  อุณหภูมิห้อง
วานิลลา   ½   ช้อนชา
เนยสด   ¾  ถ้วย อุณหภูมิห้อง
แป้ง   ¾  ถ้วย บวก 1 ½ ช้อนโต๊ะ
 ผงโกโก้.  1/3  ถ้วย - พยายามที่จะใช้แบรนด์ดีกว่า - มันทำให้ความแตกต่างใหญ่ในรสชาติ
เกลือ   ½   ช้อนชา 
โชดา   ¾   ช้อนชา 


วิธีทำ
เปิดเตาอบที่ 325 องศา F
พิมพ์คัพเค้ก. 12  ถ้วยที่รองกระดาษ
1  ร่อนผงโกโก้ มันมักจะมีก้อนในนั้นดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะไม่ข้ามขั้นตอนนี้
   ในชามขนาดกลาง, ร่อนร่วมกันแป้ง ผงโกโก้. เกลือ  และโซดา จนเข้ากันอย่างทั่วถึง 
    กระจายเป็นสิ่งสำคัญ พักไว้
2  ใช้ผสมยืนหรือมิกเซอร์มือตีเนยอ่อนประมาณ 30 วินาที
    เริ่มต้นด้วยการผสมต่ำค่อยๆใส่น้ำตาล เป็นเนยและน้ำตาลรวมค่อย ๆ เพิ่มความเร็วสูง 
     จนส่วนผสมขึ้นฟูประมาณ 2-3 นาที ถูลงด้านข้างตามความจำเป็น
 3  ด้วยเครื่องผสมที่ต่ำค่อยๆใส่ไข่ เพิ่มความเร็วให้สูงและตีจนเบาและนุ่ม ถูลงเท่าที่จำเป็น
ค่อย ๆ เพิ่มสารสกัดจากวานิลลา ตีจนเข้ากัน ขูดด้านข้างในกรณีที่จำเป็น
4   ด้วยเครื่องผสมที่ต่ำค่อยๆใส่ประมาณครึ่งหนึ่งของส่วนผสมแห้ง ผสมจนเข้ากันอย่างทั่วถึง
คนเบาบัตเตอร์เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอะไรได้ตัดสินที่ด้านล่าง ด้วยเครื่องผสมที่ต่ำค่อยๆเทเนยลงด้านข้างของชาม เพิ่มความเร็วในการขนาดกลางและเพียงแค่ผสมจนเข้ากัน ขูดลงด้านข้างของชาม ด้วยเครื่องผสมยืนมักจะมีบางสิ่งบางอย่างที่ด้านล่างสุดเพื่อให้แน่ใจว่าการขูดด้านล่างได้เป็นอย่างดี
5   เพิ่มครึ่งหนึ่งของแป้งที่เหลือและผสมจนเข้ากัน
ค่อยๆเพิ่มส่วนที่เหลือของเนยจนเข้ากัน
เพิ่มแป้งที่เหลืออยู่ในระดับต่ำ ไม่เกินผสม ใช้ช้อนหรือไม้พายคนให้เข้ากัน
6  ใช้ที่ตักไอศครีม, ถ้วยตวงหรือช้อน ประมาณ. 3/4 คัพเค้ก  เคาะคัพเค้กบนเคาน์เตอร์ไม่กี่ครั้งที่จะไล่ฟอง
   อากาศนำอบไฟที่  325F ประมาณ 20 นาที เมื่อฟันเลือกใส่เข้าไปในศูนย์กลางของคัพเค้ก
ออกมาสะอาด ได้สัมผัสกับศูนย์ด้านบนของคัพเค้กด้วยนิ้วของคุณและถ้ามันสปริงหลังมันทำ
7. บนชั้นวางระบายความร้อนประมาณ 10 นาทีแล้วเอาออกจากชั้นวางที่ใช้คัพเค้กจากพิมพ์และวางคัพเค้กบนตะแกรงให้เย็นสนิท. แต่งหน้าด้วยครีมชีสหรือเปลือกน้ำฅาลที่คุณเลือกของฉัน!
  เครดิต : Dishin With Di.  ดิชชิน  วิช

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น