โดนัทเค้ก
ส่วนผสม
ไข่ขนาดใหญ่. 2. ฟอง ที่อุณหภูมิห้อง
น้ำตาลทรายขาว. 165. กรัม
วานิลลา 1 1/2. ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์. 390. กรัม
ผงฟู. 3 ช้อนชา
เกลือ. 1/2. ช้อนชา
ลูกจันทน์เทศขูดสด. 3/4 ช้อนชา
เนยจืดละลายและเย็น. 40. กรัม
นมอุ่น. 1/2 ถ้วย อุณหภูมิห้อง
ช็อคโกแลตเคลือบ:
ช็อคโกแลตหวานกึ่งสับละเอียด. 115. กรัม
ครีมครึ่งและครึ่งหรือครีมเบา 120. กรัม
เนย. 1 ช้อนโต๊ะ
วานิลลาบริสุุทธิ์. 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลไอชิ่งร่อน. 240 กรัม
วิธีทำ
1 ในชามที่แยกต่างหาก, ร่อนแป้ง. ผงฟู. เกลือ และลูกจันทน์เทศบดสด
2, ตีไข่และน้ำตาลจนขึ้นฟู และเป็นสีเหลืองอ่อน (ประมาณห้านาที) ใส่วานิลลา ผสมที่ความเร็วต่ำ
3 ใส่แป้ง โดยแบ่งเป็น 3 คร้ัง สลับกับนม และเนยละลาย (ใน. 2 คร้ังเริ่มต้นและสิ้นสุดด้วยแป้ง
(แป้งจะนุ่มมาก.) คลุมด้วยพลาสติกห่อและปล่อยให้ขึ้น อยู่ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 30 นาที
(หรือจนกว่าแป้งเป็นขึ้นประมาณ. 70. % พอที่จะขึันรูป
4 แล้ววางแป้งบนพื้นผิว และมีการรีดแป้งเบาๆ, แป้งให้มีความหนาประมาณ 1/4 นิ้ว (0.5 ซม.)
ตัดแป้งออกเป็น 3 นิ้ว (7 เซนติเมตร) รอบโดยใช้เครื่องตัดโดนัท เบาหรือตัดคุกกี้ (จะต้องตัดคุกกี้ที่มี
ขนาดเล็กที่จะตัดออกศูนย์ "หลุม") วางโดนัทบนแผ่นอบ เบาเรียงรายไปด้วยกระดาษหรือกระดาษขี้ผึ้ง
5 เก็บเศษรวมกันม้วนและตัดออกจากโดนัทที่เหลือ ถ้าคุณชอบคุณสามารถเก็บหลุมโดนัททอดแยกต่างหาก
ให้โดนัทตั้งที่อุณหภูมิห้องในขณะที่คุณ ควบคลุมความร้อนน้ำมัน ด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิ
6. ทอดในกระทะขนาดใหญ่ก้นลึก. ในกลางความร้อนสูงนำมาประมาณ 2 นิ้ว (5 เซนติเมตร) ใช้น้ำมัน
คาโนลา, , ถั่วลิสงหรือข้าวโพด) ที่ 375 องศาฟาเรนไฮต์ (190 องศา C) อย่างระมัดระวังวางโดนัท
ในน้ำมันร้อนประมาณ 2-3 ครั้งขึ้นอยู่กับขนาดของกระทะของคุณ ทอดแต่ละด้านจนเป็นสีเหลืองทอง
ประมาณ 60 วินาทีต่อด้าน หลุมโดนัทจะใช้เวลาประมาณ 30 วินาทีต่อด้าน
7 เอาโดนัทจากไขมันร้อนด้วยปลายช้อนไม้, แหนบ, ช้อนตะเกียบไม้ไผ่หรือพายจีน วางบนแผ่นอบเรียง
รายไปด้วยผ้าขนหนูกระดาษทำความสะอาด ให้ผลตอบแทนน้ำมันที่ 375 องศา F (190 องศา C)
8 ก่อนที่จะเพิ่มมากขึ้นโดนัท หลังจากโดนัทได้เย็นเกี่ยวกับนาทีหรือสองคุณสามารถม้วนพวกเขาในน้ำตาล
ทรายสีขาว หรือให้เย็นสนิทแล้วร่อนน้ำตาลไอชิ่ง. หรือแช่ในเคลือบช็อคโกแลต
ช็อคโกแลตเคลือบ
: ใส่ ที่ช็อคโกแลตในชาม ในกระทะขนาดเล็ก (หรือในไมโครเวฟ) ความร้อนครีมและเนยเพียงจนเดือด เทส่วนผสมครีมช็อคโกแลตร้อนกว่าและคนเบา ๆ จนช็อคโกแลตละลาย คนใส่วานิลลา แล้วใส่น้ำตาลไอซิ่ง สายพันธุ์
ทำให้ประมาณ 12-14 - ขนาด 3 นิ้ว (7 เซนติเมตร) โดนัท
เคดิต Joy of Baking (จอย เบรคกิ้ง)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น