วันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2557

โดนัทเค้ก




โดนัทเค้ก

ส่วนผสม

 ไข่ขนาดใหญ่.   2.  ฟอง ที่อุณหภูมิห้อง
น้ำตาลทรายขาว.  165.  กรัม
วานิลลา  1 1/2.  ช้อนชา
 แป้งอเนกประสงค์.    390.  กรัม
ผงฟู.   3   ช้อนชา
เกลือ.  1/2.  ช้อนชา
ลูกจันทน์เทศขูดสด.  3/4  ช้อนชา
เนยจืดละลายและเย็น.  40.   กรัม
นมอุ่น.  1/2  ถ้วย อุณหภูมิห้อง

ช็อคโกแลตเคลือบ:

 ช็อคโกแลตหวานกึ่งสับละเอียด.  115.  กรัม
 ครีมครึ่งและครึ่งหรือครีมเบา   120.  กรัม
เนย.  1  ช้อนโต๊ะ 
วานิลลาบริสุุทธิ์.  1/2   ช้อนชา
น้ำตาลไอชิ่งร่อน.  240  กรัม

 วิธีทำ

1  ในชามที่แยกต่างหาก, ร่อนแป้ง. ผงฟู. เกลือ และลูกจันทน์เทศบดสด
2, ตีไข่และน้ำตาลจนขึ้นฟู และเป็นสีเหลืองอ่อน (ประมาณห้านาที) ใส่วานิลลา ผสมที่ความเร็วต่ำ
3   ใส่แป้ง โดยแบ่งเป็น  3  คร้ัง สลับกับนม และเนยละลาย (ใน. 2 คร้ังเริ่มต้นและสิ้นสุดด้วยแป้ง 
     (แป้งจะนุ่มมาก.) คลุมด้วยพลาสติกห่อและปล่อยให้ขึ้น อยู่ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 30 นาที 
   (หรือจนกว่าแป้งเป็นขึ้นประมาณ. 70. % พอที่จะขึันรูป
4  แล้ววางแป้งบนพื้นผิว และมีการรีดแป้งเบาๆ, แป้งให้มีความหนาประมาณ 1/4 นิ้ว (0.5 ซม.) 
    ตัดแป้งออกเป็น 3 นิ้ว (7 เซนติเมตร) รอบโดยใช้เครื่องตัดโดนัท  เบาหรือตัดคุกกี้ (จะต้องตัดคุกกี้ที่มี
   ขนาดเล็กที่จะตัดออกศูนย์ "หลุม") วางโดนัทบนแผ่นอบ เบาเรียงรายไปด้วยกระดาษหรือกระดาษขี้ผึ้ง
5  เก็บเศษรวมกันม้วนและตัดออกจากโดนัทที่เหลือ ถ้าคุณชอบคุณสามารถเก็บหลุมโดนัททอดแยกต่างหาก 
    ให้โดนัทตั้งที่อุณหภูมิห้องในขณะที่คุณ ควบคลุมความร้อนน้ำมัน ด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิ
6.  ทอดในกระทะขนาดใหญ่ก้นลึก. ในกลางความร้อนสูงนำมาประมาณ 2 นิ้ว (5 เซนติเมตร) ใช้น้ำมัน
     คาโนลา, , ถั่วลิสงหรือข้าวโพด) ที่ 375 องศาฟาเรนไฮต์ (190 องศา C) อย่างระมัดระวังวางโดนัท
    ในน้ำมันร้อนประมาณ 2-3 ครั้งขึ้นอยู่กับขนาดของกระทะของคุณ ทอดแต่ละด้านจนเป็นสีเหลืองทอง
    ประมาณ 60 วินาทีต่อด้าน หลุมโดนัทจะใช้เวลาประมาณ 30 วินาทีต่อด้าน 
7   เอาโดนัทจากไขมันร้อนด้วยปลายช้อนไม้, แหนบ,  ช้อนตะเกียบไม้ไผ่หรือพายจีน วางบนแผ่นอบเรียง
    รายไปด้วยผ้าขนหนูกระดาษทำความสะอาด ให้ผลตอบแทนน้ำมันที่ 375 องศา F (190 องศา C) 
8   ก่อนที่จะเพิ่มมากขึ้นโดนัท หลังจากโดนัทได้เย็นเกี่ยวกับนาทีหรือสองคุณสามารถม้วนพวกเขาในน้ำตาล
     ทรายสีขาว หรือให้เย็นสนิทแล้วร่อนน้ำตาลไอชิ่ง. หรือแช่ในเคลือบช็อคโกแลต

ช็อคโกแลตเคลือบ
: ใส่ ที่ช็อคโกแลตในชาม ในกระทะขนาดเล็ก (หรือในไมโครเวฟ) ความร้อนครีมและเนยเพียงจนเดือด เทส่วนผสมครีมช็อคโกแลตร้อนกว่าและคนเบา ๆ จนช็อคโกแลตละลาย คนใส่วานิลลา แล้วใส่น้ำตาลไอซิ่ง สายพันธุ์
ทำให้ประมาณ 12-14 - ขนาด 3 นิ้ว (7 เซนติเมตร) โดนัท
    เคดิต Joy of Baking (จอย เบรคกิ้ง)







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น