วันจันทร์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ขนมปังไส้ทูน่าโรล




ขนมปังไส้ทูน่าโรล

ส่วนผสม  สปันจ์
แป้งขนมปัง.1)   350.  กรัม
ยีสต์.   1.  ช้อนโต๊ะ
เลชิเท็กช์.   1/2.  ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1).    200.   กรัม
ไข่ไก่.    1.   ฟอง

วิธีทำ. ส่วนสปันจ์. 
  ผสมแป้งขนมปัง 1). กับยีสต์. เลชิเท็กช์. เข้าด้วยกัน. เติมน้ำ 1) และไข่ไก่ลงไปนวดพอ
 เข้ากัน  นำไปพักไว้ประมาณ. 3-4. ชั่วโมง
  
ส่วนผสม. โด
แป้งขนมปัง.2).  150.  กรัม
นมผงขาดมันเนย.  3.  ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2).   100.  กรัม
น้ำตาลทราย.  110.   กรัม
เกลือ.   1 1/2.  ช้อนชา
มาการีน.   100    กรัม

วิธีทำ. 

1  ผสมแป้งขนมปัง 2) นมผงขาดมันเนย เข้าด้วยกัน 
2.  ละลายน้ำตาลทราย. เกลือ. ในน้ำ 2) แล้วเทลงไปในส่วนผสมของแป้ง ตามด้วย
     ส่วนของสปันจ์. นวดพอเข้ากัน ด้วยหัวตีรูปตะขอ ใช้ความเร็วต่ำก่อน
3.  เพิมความเร็วปานกลาง. ใส่มาการีนนวดต่อจนเนียนได้ที่ พักโดไว้. 10. นาที
4.  นำมาคลึงลงบนถาดขนาด. 15x23x2 นิ้ว  รอให้ขึ้น. 2 เท่า ก่อนอบทาด้วยไข่
     เจือน้ำ. ตกแต่งด้วย. พริกชี้ฟ้าแดง. และต้นหอม
5.  นำเข้าอบไฟที่อุณหภูมิ.  180  องศาเชลเชียสนาน. ประมาณ.  15-20. นาที

    ส่วนผสม ไส้ทูน่า
ปลาทูน่ากระป๋อง.   2.  กระป๋อง
พริกชี้ฟ้าแดง.หั่นเป็นเส้น.   3-4.  เม็ด
ต้นหอมชอย.   1.  ต้น
พริกป่น.  1. ช้อนโต๊ะ
กระเทียม   2.  ช้อนชา
น้ำตาลทราย.  1. ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น.   2.  ช้อนชา
ชอสแม็กกี้.  1/2.  ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา.   1.  ช้อนชา
น้ำมะนาว.   2. ช้อนโต๊ะ
ผงชูรส. 1  ช้อนชา
หอมใหญ่หั่นชอย.   400.  กรัม

วิธีทำ.    ผสมทุกอย่าง. ให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น