ขนมปังไส้ทูน่าโรล
ส่วนผสม สปันจ์
แป้งขนมปัง.1) 350. กรัม
ยีสต์. 1. ช้อนโต๊ะ
เลชิเท็กช์. 1/2. ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1). 200. กรัม
ไข่ไก่. 1. ฟอง
วิธีทำ. ส่วนสปันจ์.
ผสมแป้งขนมปัง 1). กับยีสต์. เลชิเท็กช์. เข้าด้วยกัน. เติมน้ำ 1) และไข่ไก่ลงไปนวดพอ
เข้ากัน นำไปพักไว้ประมาณ. 3-4. ชั่วโมง
ส่วนผสม. โด
แป้งขนมปัง.2). 150. กรัม
นมผงขาดมันเนย. 3. ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2). 100. กรัม
น้ำตาลทราย. 110. กรัม
เกลือ. 1 1/2. ช้อนชา
มาการีน. 100 กรัม
1 ผสมแป้งขนมปัง 2) นมผงขาดมันเนย เข้าด้วยกัน
2. ละลายน้ำตาลทราย. เกลือ. ในน้ำ 2) แล้วเทลงไปในส่วนผสมของแป้ง ตามด้วย
ส่วนของสปันจ์. นวดพอเข้ากัน ด้วยหัวตีรูปตะขอ ใช้ความเร็วต่ำก่อน
3. เพิมความเร็วปานกลาง. ใส่มาการีนนวดต่อจนเนียนได้ที่ พักโดไว้. 10. นาที
4. นำมาคลึงลงบนถาดขนาด. 15x23x2 นิ้ว รอให้ขึ้น. 2 เท่า ก่อนอบทาด้วยไข่
เจือน้ำ. ตกแต่งด้วย. พริกชี้ฟ้าแดง. และต้นหอม
5. นำเข้าอบไฟที่อุณหภูมิ. 180 องศาเชลเชียสนาน. ประมาณ. 15-20. นาที
ส่วนผสม ไส้ทูน่า
ปลาทูน่ากระป๋อง. 2. กระป๋อง
พริกชี้ฟ้าแดง.หั่นเป็นเส้น. 3-4. เม็ด
ต้นหอมชอย. 1. ต้น
พริกป่น. 1. ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 2. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 1. ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น. 2. ช้อนชา
ชอสแม็กกี้. 1/2. ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา. 1. ช้อนชา
น้ำมะนาว. 2. ช้อนโต๊ะ
ผงชูรส. 1 ช้อนชา
หอมใหญ่หั่นชอย. 400. กรัม
วิธีทำ. ผสมทุกอย่าง. ให้เข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น