วันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ฟรุตเค้กผลไม้




ฟรุตเค้กผลไม้. 


ส่วนผสม

หวานเปลือกผสม.  3/4   ถ้วย (120 กรัม) 
หวานเชอร์รี่สีแดงหรือสีเขียว   1/2  ถ้วย. (. 100. กรัม)
ลูกเกดสีเข้ม.  1/3  ถ้วย (40 กรัม) 
เหล้ารัมบรั่นดีหรือเชอร์รี่.  2-3.  ช้อนโต๊ะ
เนยจืด. 1/2   ถ้วย (113 กรัม) อุณหภูมิห้อง.   
น้ำตาลทรายขาว.  1/2   ถ้วย (100 กรัม) 
 ไข่ไก่ขนาดใหญ่.   3.  ฟอง. ที่อุณหภูมิห้อง
วานิลลาบริสุทธิ์.   1/2.  ช้อนชา
สารสกัดจากอัลมอนด์บริสุทธิ์.  1/4.  ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์. 1 1/2  ถ้วย (195 กรัม)
อัลมอนด์. 1/2  ถ้วย (50 กรัม) อัลมอนด์สไลด์
ผงฟู.  1  ช้อนชา
เกลือ.  1/4  ช้อนชา
Zest หนึ่งมะนาวขนาดเล็ก (ผิวด้านนอก)
นม  1/4  ถ้วย (60  กรัม) 


วิธีทำ

1  ฟรุตเค้กผลไม้: หากต้องการในชามรวมหวานเปลือก, เชอร์รี่และลูกเกดสีดำผสม คนในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ครอบคลุมและให้นั่งที่อุณหภูมิห้องอย่างน้อยวัน (ถึงสองวัน) คนเป็นครั้งคราว
เมื่อพร้อมที่จะให้แป้งเค้ก, เตาอบที่ 350 องศา F (180 องศา C) ที่มีชั้นวางเตาอบในใจกลางของเตาอบ ทาเนยที่พิมพ์ขนาด9 x 5 x 3 นิ้ว (23 x 13 x 8 ซม) พิมพ์ก้อน
2   ในชามที่แยกต่างหาก, ผสมแป้งอัลมอนด์, ผงฟู, เกลือ. และผิวเลมอน
3  ในชามผสมไฟฟ้าของคุณหรือกับมิกเซอร์มือตีเนยและน้ำตาลจนเบาและนุ่ม เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาตีดีหลังจากแต่ละนอกจาก ถูลงด้านข้างของชามตามความจำเป็น ชนะในสารสกัดจาก เพิ่มผลไม้หวานและแห้งพร้อมกับน้ำผลไม้ใด ชนะในครึ่งส่วนผสมแป้งเพียงจนนิติบุคคลที่จัดตั้งขึ้น แล้วก็เอาชนะในนมและส่วนผสมแป้งที่เหลือ
4  ขูดแป้งลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ถ้าต้องการตกแต่งด้านบนของเค้กอัลมอนด์หั่นบาง ๆ หรือกราว อบประมาณ 60-70 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันที่ใส่เข้าไปในศูนย์ออกมาสะอาด (หากคุณพบว่าเค้กเป็นสีน้ำตาลมากเกินไปครอบคลุมกับชิ้นส่วนของอลูมิเนียมฟอยล์). เอาออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นบนตะแกรงประมาณ 10 นาทีก่อนที่จะออกจากพิมพ์ เค้กไม่ได้รับประโยชน์จากการถูกเก็บไว้หรือสองวันก่อนที่จะให้บริการเช่นนี้นุ่มเปลือกนอกและช่วยให้รสชาติที่จะคลาคล่ำ คุณสามารถครอบคลุมและเก็บเค้กนี้ประมาณหนึ่งสัปดาห์ที่อุณหภูมิห้องหรืออาจจะแช่แข็ง
ทำให้หนึ่งก้อน
    เครดิต : Joy of Baking. จอย. เบรคกิ้ง



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น