วันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2557

เลม่อนเมอแรงฑ์



เลม่อนเมอแรงฑ์

ส่วนประกอบ

ไข่ขาว. ใช้ไข่ไก่เบอร์  3).    4.   ฟอง. 
น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก.    220.    กรัม
น้ำมะนาว.  จากผงมะนาว ตราคนอร์.   4.  ช้อนโต๊ะ + 1  ช้อนชา
แป้งข้าวโพด.   2.  ช้อนชา
อัลมอนด์ชิ้น.   50.   กรัม.  สำหรับแต่งหน้า

วิธีทำ

1. ใส่ไข่ขาว.  น้ำมะนาว  จากผงมะนาว. ตราคนอร์. และแป้งข้าวโพด ลงในเครื่องผสม
      โดยใช้หัวตีตะกร้อ. ความเร็วสูงสุด   7 นาที
2.   ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายจนหมด. ผสมจนขึ้นฟูขาวข้น. และตั้งยอดแข็ง โดยใช้เวลาประมาณ. 9. นาที
3.  ใช้ช้อนตักส่วนผสมที่ได้หยอดลงถาด. ที่รองกระดาษอบ  เว้นช่องไฟให้เสมอกัน
4.  ตกแต่งด้วยอัลม่อนด์ชิ้น
5.   นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ.  150.  องศาเชลเชียส. =. 300.  องศาฟาเรนไฮต์นานประมาณ. 2 ชั่วโมง
      โดยใช้ไฟบนจนเมอแรงฑ์เป็นสีขาวครีม. รอให้เย็น. รีบแชะและเก็บใส่ภาชนะที่ปิดสนิททันที

    เทคนิคการอบ เลม่อนเมอแรงฑ์. 

     จับเวลาในการอบประมาณ.  90  นาที. สังเกตุผิวหน้าเมอแรงฑ์แห้ง ผิวขึ้นเงาเล็กน้อย
    โดยให้เปิดไฟล่างแล้วอบต่อประมาณ.  30  นาที อุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นไม่เกิน. 180. องศาเชลเชียส

     ข้อแนะนำ

     เนื่องจากเลม่อนเมอแรงฑ์  มีส่วนผสมของผงมะนาว. เมื่ออบเสร็จแล้วรอให้เย็น จะสังเกตุว่าขอบนอก
 จะเหนียวติดมือเล็กน้อย. ให้รีบเก็บใส่ภาชนะที่ปิดสนิท. ทิ้งไว้สักครู่ทดสอบด้วยการเขย่าเบาๆ. จะเห็นว่า
 เมอแรงฑ์แห้งไม่ติดกัน. สามารถเพิ่มความเปรี้ยวและหวานได้มากขึ้น
     เมื่อจะรับประทาน ให้โรยด้วยผงมะนาวผสมกับน้ำตาลไอชิ่ง. เท่านี้ก็ได้รสชาติเข้มข้นมากขึ้น
     สีของเลม่อนเมอแรงฑ์ จะเข้มกว่าเมอแรงฑ์ทั่วไปเล็กน้อย
    จากยูนิลีเวอร็

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น