วันจันทร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ช็อคโกแลตเค้ก




ช็อคโกแลตเค้ก

ส่วนผสม

แป้งอินกประสงค์. 1 1/2 ถ้วย (195 กรัม) 
น้ำตาลทราย. 1 ถ้วย (200 กรัม) 
ผงโกโก้ร่อน. 1/4  ถ้วย (25 กรัม) 
ผงฟู.  1  ช้อนชา
ผงโชดา. 3/4   ช้อนชา
เกลือ   1/4   ช้อนชา
เนยจืดละลาย.  1/3  ถ้วย (75 กรัม) 
น้ำอุ่น.  1 ถ้วย 
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำส้มสายชู)
วานิลลาบริสุทธิ์.  1ช้อนชา


หน้าช็อคโกแลต

ช็อคโกแลตกึ่งหวานสับ.  170.  กรัม
ครีมหนัก.  3/4 ถ้วย (180 ml) ครีมหนัก (35% ไขมันเนย)
เนยจืดที่อุณหภูมิห้อง.  1  ช้อนโโต๊ะ

วิธีทำ
 เปิดเตาอบที่ 350 องศา F (177 องศา C) และชั้นวางสถานที่ในใจกลางของเตาอบ
1   ใช้พิมพ์ถาดขนาด 8 นิ้ว (20 ซม) แพนเค้กตารางคนเข้าด้วยกันแป้ง, น้ำตาล, ผงโกโก้ร่อน 
   ผงฟู. เบคกิ้งโซดา และเกลือ
2  เพิ่มเนยละลาย, น้ำ, น้ำมะนาว และสารสกัดจากวานิลลา ด้วยส้อม, ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
3  อบในเตาอบอุ่นประมาณ 30 นาทีหรือจนเค้กสปริงกลับมาเมื่อกดเบา ๆ และไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์
    ของเค้กออกมาสะอาด เอาออกจากเตาอบและวางบนตะแกรงให้เย็น

หน้าช็อคโกแลต
4: สถานที่ช็อคโกแลตสับ, ครีมและเนยในชาม  วางบนกระทะน้ำเดือดปุด ๆ และละลายจนเรียบ ลบจากความร้อน.    และให้วางที่อุณหภูมิห้องจนกว่าจะมีการไหลสม่ำเสมอ แล้วเทน้ำตาลเค้กเย็น ให้ยืนจนน้ำตาลได้หนา
  เครดิต : Joy of Baking. จอย. เบรคกิ้ง
ทำหน้าที่ 8-10 คน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น