ช็อคโกแลตเค้ก
ส่วนผสม
แป้งอินกประสงค์. 1 1/2 ถ้วย (195 กรัม)
น้ำตาลทราย. 1 ถ้วย (200 กรัม)
ผงโกโก้ร่อน. 1/4 ถ้วย (25 กรัม)
ผงฟู. 1 ช้อนชา
ผงโชดา. 3/4 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนยจืดละลาย. 1/3 ถ้วย (75 กรัม)
น้ำอุ่น. 1 ถ้วย
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำส้มสายชู)
วานิลลาบริสุทธิ์. 1ช้อนชา
หน้าช็อคโกแลต
ช็อคโกแลตกึ่งหวานสับ. 170. กรัม
ครีมหนัก. 3/4 ถ้วย (180 ml) ครีมหนัก (35% ไขมันเนย)
เนยจืดที่อุณหภูมิห้อง. 1 ช้อนโโต๊ะ
วิธีทำ
เปิดเตาอบที่ 350 องศา F (177 องศา C) และชั้นวางสถานที่ในใจกลางของเตาอบ
1 ใช้พิมพ์ถาดขนาด 8 นิ้ว (20 ซม) แพนเค้กตารางคนเข้าด้วยกันแป้ง, น้ำตาล, ผงโกโก้ร่อน
ผงฟู. เบคกิ้งโซดา และเกลือ
2 เพิ่มเนยละลาย, น้ำ, น้ำมะนาว และสารสกัดจากวานิลลา ด้วยส้อม, ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
3 อบในเตาอบอุ่นประมาณ 30 นาทีหรือจนเค้กสปริงกลับมาเมื่อกดเบา ๆ และไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์
ของเค้กออกมาสะอาด เอาออกจากเตาอบและวางบนตะแกรงให้เย็น
หน้าช็อคโกแลต
4: สถานที่ช็อคโกแลตสับ, ครีมและเนยในชาม วางบนกระทะน้ำเดือดปุด ๆ และละลายจนเรียบ ลบจากความร้อน. และให้วางที่อุณหภูมิห้องจนกว่าจะมีการไหลสม่ำเสมอ แล้วเทน้ำตาลเค้กเย็น ให้ยืนจนน้ำตาลได้หนา
เครดิต : Joy of Baking. จอย. เบรคกิ้ง
ทำหน้าที่ 8-10 คน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น