วันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2557

แพนเค้ก หน้าบลูเบอรี่




แพนเค้ก. หน้าบลูเบอรี่. 


ส่วนผสม:
แป้งอเนกประสงค์.  2.  ถ้วย
ผงฟู.  2   ช้อนชา 
โชดา.  1   ช้อนชา 
 น้ำตาลทราย.  3   ช้อนโตะ
เกลือ.  1   ช้อนชา 
ไข่ไก่.   2.  ฟอง  อุณหภูมิห้อง
นม.   2   ถ้วย - อุณหภูมิห้อง.   (เนยหรือนม)
เนยจืด   1/4.  ถ้วย  ละลายและเย็น
วานิลลาบริสุทธิ์.   1 1/2.  ช้อนชา
บลูเบอร์รี่สด.   3.  ถ้วย หรือแช่แข็ง (ละลายและเนื้อ)


วิธีทำ
   เปิดเตาอบที่ 225 องศา F (ถ้าคุณกำลังทำชุดครึ่งคุณจะไม่จำเป็นต้องทำเช่นนี้)
   เปิดเตากระทะที่ไม่ติดเหนือกลางความร้อนหรือแผ่นเหล็กไฟฟ้าที่ 350 องศา F.
1.  ในชามขนาดใหญ่, ใส่แป้ง. ผงฟู โซดา, น้ำตาลทราย  และเกลือ  คนอย่างละเอียดเพื่อให้. แน่ใจ.  ว่าส่วนผสมทั้งหมดจะถูกกระจายอย่างสม่ำเสมอ กัน
2  ในชามอีกหรือถ้วยขนาดใหญ่วัดโดยใช้ปัด  รวมเนย. ไข่  เนยละลาย และสารสกัดจากวานิลลา
   ใส่ส่วนผสมเปียกลงไปในส่วนผสมแห้งทั้งหมดในครั้งเดียว ใช้ไม้พายหรือช้อนพับ
    ส่วนผสมจนกว่าจะมี มีการรวมกันเพียงและยังเป็นบิตเป็นก้อน 
3  จาระบีกระทะหรือแผ่นเหล็กเบา ๆ ด้วยสเปรย์บางส่วนที่ไม่ติด น้ำมันพืช. หรือเนยละลาย 
4  ใช้ ¼ ถ้วย. หรือใช้ที่ตักไอศครีมตัก, วัดถ้วยหรือทัพพีปะทะสถานที่ลงบนกระทะอุ่นหรือแผ่นเหล็ก ออกจากคู่ของนิ้วระหว่างแต่ละแพนเค้ก วางบลูเบอร์รี่บางส่วนเท่า ๆ กันลงบนแป้งเปียกของแต่ละแพนเค้ก ใช้เป็นมากหรือน้อยเท่าที่คุณต้องการ คุกแพนเค้กประมาณ 3 นาทีหรือจนกว่าคุณจะเห็นฟองอากาศไม่กี่ระเบิดที่ด้านบนของแพนเค้กและขอบ
5  ใช้ไม้พายที่จะยกแพนเค้ก. ในการตรวจสอบภายใต้การดูว่าเป็นสีน้ำตาลทอง ค่อยๆพลิกแพนเค้ก
     ในด้านอื่น ๆ อีกประมาณ 2 นาที
ถ้าคุณกำลังทำชุดใหญ่วางแพนเค้กสุกบนแผ่นอบ, ครอบคลุมกับฟอยล์และสถานที่ในเตาอบอุ่นเพื่อให้ความอบอุ่นที่คุณยังคงการปรุงอาหารส่วนที่เหลือของแพนเค้ก อร่อยราดด้วยน้ำเชื่อมเมเปิ้ลและ / หรือวิปปิ้งครีม 
    เครดิต : Dishin With Di.  ดิชชิน  วิช


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น