วันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ปลาแชลม่อนชอสเนยมะนาว




ปลาแชลมอนชอสเนยมะนาว

ส่วนผสม:
2-8  ปลาแซลมอนออนซ์กับผิวหนัง ล้างภายใต้น้ำเย็นและชับให้แห้ง
แป้งอเนกประสงค์.  1/2.  ถ้วย
เกลือและพริกไทยดำสด
 น้ำมันพืชหรือน้ำมันองุ่น.  1-2.  ช้อนโต๊ะ


ซอสเนยมะนาว

ไวน์ขาวแห้ง.  1/3   ถ้วย
 น้ำมะนาวสด.  2. ช้อนโต๊ะ
 เนยจืดเย็นตัดขึ้น.  3.  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ.  1.  ช้อนชา
 หอมแดงสับ.  1   ช้อนโต๊ะ
 ผักชีฝรั่งแห้งหรือ 2 ช้อนชา สับผักชีฝรั่งสด. 1. ช้อนชา
เกลือและพริกไทยดำบดใหม่ที่จะลิ้มรส

วิธีทำ
1  สำหรับปลาแซลมอน: ในกระทะเหล็กมากกว่าความร้อนสูงปานกลาง ซีซั่นทั้งสองด้านของปลาด้วย
    เกลือและ.     พริกไทย วางแป้งในชา​​มตื้นหรือจานปลาแซลมอนและคลุกเบา ๆ ในแป้งเคลือบปลา พักไว้
2  กับกระทะอุ่นเพิ่มประมาณ 1 ช้อนโต๊ะน้ำมัน เพิ่มด้านเนื้อปลาแซลมอนลงและปรุงอาหารประมาณ 3 นาที
    จนสีน้ำตาลเบา ๆ เมื่อใช้กระทะเหล็กมันเป็นเรื่องปกติสำหรับการไหม้เกรียมบางอย่างที่จะเกิดขึ้นเช่นเดียว
   กับเมื่อปลาสุกบนตะแกรง
3  ใช้ตะหลิวทอดปลาหรือไม้พายพลิกปลากว่าและปรุงอาหารด้านผิวหนังอีกประมาณ 3-4 นาทีจนผิวเป็นสิ่งที่ดีและกรอบหรือจนกว่าอุณหภูมิภายในถึง 140 องศา F เมื่อทดสอบกับเครื่องวัดอุณหภูมิทันทีอ่าน เอาปลาจากกระทะและสถานที่ในจานที่เหลือในขณะที่คุณทำซอส ครอบคลุมปลาอย่างอิสระกับฟอยล์เพื่อให้อบอุ่นถ้าต้องการ  หมายเหตุ:     เวลาทำอาหารจะแตกต่างกันตามความหนาของปลา ถ้ามีเวลาอีกต่อไปปรุงอาหาร
เป็นสิ่งจำเป็นหลังจากที่เปิดปลาลดความร้อนกลางเพื่อป้องกันการปรุงอาหารหรือการเผาไหม้
4  สำหรับซอส: เช็ดกระทะด้วยผ้าขนหนูกระดาษที่จะเอาน้ำมันส่วนเกินใด ๆ ถ้าต้องการ เพื่อกระทะ
  เดียวกันเพิ่ม กระเทียม,   หอมแดง, ไวน์และน้ำมะนาวและผักชีฝรั่งแห้ง (ผักชีฝรั่งสดควรจะเพิ่มที่สิ้นสุด) 
   ปรุงอาหารกวนบางครั้งจนส่วนผสมได้ลดลงประมาณครึ่งหนึ่งประมาณ  หนึ่งหรือสองนาที
5  ลดความร้อนที่ต่ำกลาง ชิ้นหนึ่งในช่วงเวลาที่เพิ่มเนยเย็นผสมดีหลังจากแต่ละนอกจากนี้จนส่วน
    ผสมละลายและเรียบ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ความเครียดถ้าต้องการ 
(หากมีการใช้ผักชีฝรั่งสดแทนการอบแห้งลงไปผัดในตอนนี้). ช้อนซอสมากกว่าปลาแซลมอน
   เครดิต : Dishin With


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น