วันพฤหัสบดีที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2557

คุกกี้ช็อคโกแลตฟัดจ์





คุกกี้ช็อคโกแลตฟัดจ์:

ส่วนผสม

วอลนัทพีแคน. 1 ถ้วย (115 กรัม) วอลนัทพีแคน
แป้งเค้ก. 1/2  ถ้วย (60 กรัม) 
ผงฟู.  1  ช้อนชา
เกลือ  1/4  ช้อนชา
ผงกาแฟสำเร็จรูป. 1.  ช้อนชา 
ช็อคโกแลต semisweet สับหยาบ.  450.  กรัม
เนยจืดหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ.   57.  กรัม
 น้ำตาลทรายสีขาว.   350.   กรัม
ไข่​​ขนาดใหญ่ที่อุณหภูมิห้อง.   4.  ฟอง
1 ช้อนโต๊ะวานิลลาบริสุทธิ์.   1.  ช้อนโต๊ะ
ชิปช็อคโกแลต.  170   กรัม 
 ช็อคโกแลตชิปสีขาว.   170.   กรัม

วิธีทำ

1   ช็อคโกแลตฟัดจ์คุกกี้: เปิดเตาอบที่ 350 องศา F (177 องศา C) และชั้นวางสถานที่ในใจกลางของเตาอบ วางพีแคนบนแผ่นอบและอบ 8-10 นาทีหรือจนกว่าเบา ๆ สีน้ำตาลและมีกลิ่นหอม ปล่อยให้เย็นถั่วและแล้วสับหยาบ
2   ร่อนแป้ง. ผงฟู  เกลือ  และผงเอสเพรสโซ
3   ละลายช็อคโกแลตและเนยในชามสแตนเลสวางอยู่เหนือกระทะของน้ำเดือดปุด, กวนจนละลาย 
      ลบจากความร้อนและกันให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง
4   ในชามผสมไฟฟ้าของคุณ (หรือผสมมือ), ตีน้ำตาลและไข่จนเป็นสีเหลืองอ่อนและนานประมาณ 5 นาที
 (เมื่อคุณค่อยๆยกหัวตีแป้งจะถอยกลับลงในชา​​มในช้า.) ตีในส่วนผสมช็อคโกแลตและวานิลลาสกัดละลาย ใส่ในส่วนผสมแห้งที่จะปะทะช็อคโกแลตและผสมเท่านั้นจนกว่าจะจัดตั้งขึ้น คนในชิปช็อคโกแลตและถั่ว คลุมด้วยพลาสติกห่อและแช่เย็นแป้งจนประมาณ 30-60 นาที
5 เปิดเตาอบที่ 350 องศา F (177 องศา C) และชั้นวางสถานที่ในใจกลางของเตาอบ รองแผ่นอบด้วยกระดาษ6.   ตักแป้งน้ำหนัก. 60   กรัม ลงบนแผ่นคุกกี้เตรียมระยะห่างเท่า ๆ กัน ด้วยมือชื้นกดแป้งใน
      รูปแบบ 3 - 3 1/2 นิ้ว (8-9 ซม.) รอบ คุกกี้อบประมาณ 10 - 12 นาทีหรือเพียงจนชุด ท็อปส์ซูของ
  คุกกี้จะ. แตกและเป็นประกายเงางาม มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะไม่ผ่านการอบคุกกี้เหล่านี้หรือพวกเขาจะแห้ง
7   เอาออกจากเตาอบและสถานที่ถาดอบบนตะแกรงให้เย็น เมื่อคุกกี้ เอาออกจากถาดอบและปล่อย
     ให้เย็นอย่าง.        สมบูรณ์บนชั้นวาง
คุกกี้เหล่านี้เป็นที่ดีที่สุดวันที่พวกเขาได้รับการอบ แต่สามารถเก็บไว้ในภาชนะที่อุณหภูมิห้องสักสองสามวัน
ทำให้ประมาณ 20 คุกกี้ขนาดใหญ่
Joy of Baking (จอย เบรคกิ้ง)









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น