วันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ชีเรลข้าวโอ๊ต



ชีเรลข้าวโอ๊ต. 

ส่วนผสม ข้าวบาร์:

 เนยหั่นเป็นชิ้น.  55.   กรัม
น้ำผึ้ง. 1/3  ถ้วย (80 มล) 
น้ำเชื่อมสีทอง.  1/3  ถ้วย (80 มล) 
วานิลลาบริสุทธิ์.   1.  ช้อนชา
ข้าวโอ๊ตรีดเก่า.  190   กรัม
ธัญพืชข้าว.  1/2   ถ้วย 
เกลือ  1/4   ช้อนชา
 แห้งแครนเบอร์รี่หรือเชอร์รี่.   35.   กรัม
ช็อคโกแลตชิป    40.   กรัม

  วิธีทำ
1  ข้าวบาร์: เปิดเตาอบที่ 350 องศา F (180 องศา C) เนย (หรือสเปรย์ที่มีสเปรย์ทำอาหารไม่ติด) 
    ตาราง 9 นิ้ว (23 ซม.) ถาดอบ บรรทัดด้านล่างของกระทะด้วยกระดาษกระดาษ
2   ในกระทะขนาดเล็กละลายเนยน้ำผึ้งและน้ำเชื่อมสีทอง ลบจากความร้อนและคนในวานิลลา 
     อนุญาตให้เย็นที่.     อุณหภูมิห้อง
3  ในการผสมชามขนาดใหญ่ด้วยกันข้าวโอ๊ตรีด, ธัญพืชข้าวเกลือ,เชอร์รี่อบแห้งและ
     ชิปช็อคโกแลต ด้วยช้อนขนาดใหญ่หรือไม้พายกวนส่วนผสมเนยลงในส่วนผสม
    ข้าวโอ๊ตให้แน่ใจว่าส่วนผสม.  ทั้งหมดจะถูกเคลือบอย่างสมบูรณ์ เทข้าวลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
    ด้วยมือชื้นกดข้าวเท่า ๆ กันลงไปในถาดอบ
4   อบประมาณ 22-25 นาทีหรือจนข้าวเป็นสีน้ำตาลทองและเอาออกจากเตาอบและปล่อยให้
   เย็นประมาณ 10-15 นาทีก่อนที่จะตัดเป็นแท่ง แล้วดำเนินการต่อให้เย็นข้าวบาร์ประมาณ
    สอง. ชั่วโมง หรือจนกระทั่งชุด 
    (หมายเหตุ)
5.  ข้าวบาร์จะน​​ุ่มเมื่อพวกเขาจะถูกเอาออกจากเตาอบ แต่จะกระชับขึ้น
     และกลายเป็นกรอบเมื่อเย็นแล้ว. สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นหรือที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลาหลายวัน
     เคดิต Joy of Baking (จอย เบรคกิ้ง)
ทำให้เกี่ยวกับ 12-4 1/2 x 1 1/2 นิ้ว (11.5 x 4 ซม.) ข้าวบาร์









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น