วันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ชอสมะเขือเทศ




ชอสมะเขือเทศ. 

ส่วนผสม:
หอมใหญสับ.  1/3.   ถ้วย
1 Tbs วางมะเขือเทศ
กระเทียมสับ.   1 ½  ช้อนชา 
 ออริกาโนแห้ง.   1/4.   ช้อนชา
ใบโหระพาแห้ง.  1/2.  ช้อนชา
ขนาดเล็กหยิกบดเกล็ดพริกแดง (ตัวเลือก)
น้ำตาลทรายแดง.  2   ช้อนชา
 Marsala ไวน์.  2-3.  ช้อนโต๊ะ - หรือไวน์ที่คุณเลือก
ชอสมะเขือเทศ. 1 (28 ออนซ์) 
น้ำ - เพียงเพื่อล้างออกได้ - ประมาณ 1 ถ้วย
เกลือและพริกไทยเพื่อลิ้มรส - บางซอสมะเขือเทศเป็น saltier กว่าคนอื่น ๆ ผมใช้ล่า, ดังนั้นผมจึงใช้เก​​ลือน้อยมากในสูตรนี้
น้ำมันมะกอก


   วิธีทำ

เพื่อหม้อขึ้นตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันมะกอกบางอย่างเพื่อให้เสื้อกระทะ เพิ่มหัวหอม คุกประมาณ 2 นาทีหรือจนหอมนุ่มและจะกลายเป็นโปร่งแสง ไม่ได้สีน้ำตาล
ใส่กระเทียมและปรุงอาหารสำหรับประมาณ 30 วินาทีเพียงจนมีกลิ่นหอม ไม่ได้สีน้ำตาล
ใส่น้ำพริก คุกและคนวางประมาณ 1 นาที
เพิ่มซอส สามารถล้างออกด้วยน้ำที่จะได้รับซอสใด ๆ ที่ด้านล่างของกระป๋อง เพิ่มลงในหม้อ คนให้เข้ากัน
เพิ่มออริกาโน, ใบโหระพา, พริกเกล็ดน้ำตาลสีน้ำตาลอ่อนและไวน์ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย คนให้เข้ากัน
นำไปเคี่ยว ลดความร้อนกลางต่ำและปรุงอาหารปกคลุมบางส่วนที่มีฝาปิดเป็นเวลา 30 นาทีระทึกขวัญเป็นครั้งคราว 
เครดิต : Dishin With Di
  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น