ชอสมะเขือเทศ.
ส่วนผสม:
หอมใหญสับ. 1/3. ถ้วย
1 Tbs วางมะเขือเทศ
กระเทียมสับ. 1 ½ ช้อนชา
ออริกาโนแห้ง. 1/4. ช้อนชา
ใบโหระพาแห้ง. 1/2. ช้อนชา
ขนาดเล็กหยิกบดเกล็ดพริกแดง (ตัวเลือก)
น้ำตาลทรายแดง. 2 ช้อนชา
Marsala ไวน์. 2-3. ช้อนโต๊ะ - หรือไวน์ที่คุณเลือก
ชอสมะเขือเทศ. 1 (28 ออนซ์)
น้ำ - เพียงเพื่อล้างออกได้ - ประมาณ 1 ถ้วย
เกลือและพริกไทยเพื่อลิ้มรส - บางซอสมะเขือเทศเป็น saltier กว่าคนอื่น ๆ ผมใช้ล่า, ดังนั้นผมจึงใช้เกลือน้อยมากในสูตรนี้
น้ำมันมะกอก
วิธีทำ
เพื่อหม้อขึ้นตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันมะกอกบางอย่างเพื่อให้เสื้อกระทะ เพิ่มหัวหอม คุกประมาณ 2 นาทีหรือจนหอมนุ่มและจะกลายเป็นโปร่งแสง ไม่ได้สีน้ำตาล
ใส่กระเทียมและปรุงอาหารสำหรับประมาณ 30 วินาทีเพียงจนมีกลิ่นหอม ไม่ได้สีน้ำตาล
ใส่น้ำพริก คุกและคนวางประมาณ 1 นาที
เพิ่มซอส สามารถล้างออกด้วยน้ำที่จะได้รับซอสใด ๆ ที่ด้านล่างของกระป๋อง เพิ่มลงในหม้อ คนให้เข้ากัน
เพิ่มออริกาโน, ใบโหระพา, พริกเกล็ดน้ำตาลสีน้ำตาลอ่อนและไวน์ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย คนให้เข้ากัน
นำไปเคี่ยว ลดความร้อนกลางต่ำและปรุงอาหารปกคลุมบางส่วนที่มีฝาปิดเป็นเวลา 30 นาทีระทึกขวัญเป็นครั้งคราว
เครดิต : Dishin With Di
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น