ทำให้ขนมที่สมบูรณ์แบบอิตาลี มีชั้นครีมห่อพร้อมกับกาแฟแช่บิสกิต Ladyfinger
และช็อคโกแลตขูดฝอย สีเข้มและสีขาวของช็อคโกแลต
สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ขนาดใหญ่. 4. ฟอง
น้ำตาลทราย. 120 กรัม
มาสคาโปน. 500 กรัม
วานิลลา. 1. ช้อนชา ที่มีคุณภาพดี
Savoiardi ดิ Fonni หรือ Ladyfinger บิสกิต. 250. กรัม
ช็อคโกแลตที่มีคุณภาพดี. 300. กรัม
ช็อคโกแลตสีขาว. 150. กรัม
กาแฟ เอสเพรสโซ 350. กรัม
สาดของ Santo Vin หรือ Marsala
ผงโกโก้กับฝุ่น
วิธีทำ
1 ในชามผสมขนาดใหญ่. ใส่ไข่แดงและน้ำตาลจนแสงและเป็นฟอง ผสมใน mascarpone
และวานิลลาจนเข้ากันแล้วพักไว้
2 ในชามที่สะอาด ตีิไข่ขาวจนขาวและแข็ง เพิ่มหนึ่งช้อนเต็มขนาดใหญ่
ของไข่ขาวตีจน mascarpone
และผสมผ่าน เพิ่มส่วนที่เหลือของไข่ขาวและพับผ่านเบา ๆ
3 กระจายเพียงเล็กน้อยของส่วนผสม mascarpone ข้ามฐานของจานเรื่องเล็กแล้วจัด
Fonni Savoiardi ดิข้ามฐาน แช่บิสกิตในเอสเพรสโซและปริมาณเครื่องดื่มคำของ
Vin Santo
4 อย่างระมัดระวังกระจายชั้นของส่วนผสม marscarpone และโรยมากกว่าเพียงเล็กน้อย
ของขี้กบช็อคโกแลต ทำซ้ำกับส่วนที่เหลือของส่วนผสมที่ลงท้ายด้วยชั้นสุดท้ายของ
การผสมมาสคาโปน
5. โรยด้วยผงโกโก้เล็กน้อยและจบด้วยเครื่องปรุงสุดท้ายของความมืดและสีขาวขี้กบช็อคโกแลต
(ช็อคโกแลตขูดฝอย ทั้ง. 2 สี ) ทิ้งไว้ในตู้เย็นเพื่อตั้งเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมง
เครดิต : Donal Skehan (โดเนล)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น