วันพฤหัสบดีที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2557

คุกกี้ช็อคโกแลตชิปคีย์ไลท์




คุกกี้ช็อกโกแลตชิปคีย์ไลท์ 

ส่วนผสม:
คุกกี้
เนยจืด.  1/2  ถ้วย อุณหภูมิห้อง
น้ำตาลทราย.  1.  ถ้วย
1 Tbs เอร็ดอร่อยมะนาว - ขูดละเอียด - บรรจุ
แป้ง.  1 3/4  ถ้วย เทแป้งลงในถ้วยวัดและระดับปิดที่ด้านหลังของมีด
1 Tbs หวานมะพร้าวขูด - สับ - บรรจุ - สับก่อนที่จะวัด
ผงฟู.  1  ช้อนชา 
เกลือ.   1/2   ช้อนชา 
ไข่ไก่    1   ฟอง  อุณหภูมิห้อง
ไข่แดง   1. ฟอง  อุณหภูมิห้อง
น้ำมะนาว.  1/4  ถ้วย  อุณหภูมิห้อง
ช็อคโกแลตสีขาวชิป.  1.  ถ้วย
 วานิลลาบริสุทธิ์.  1/2.  ช้อนชา

เคลือบ
น้ำตาลไอซิ่งร่อน    3/4.  ถ้วย
ผิวมะนาวขูด.  3   ช้อนชา เอร็ดอร่อยมะนาว 
 ที่สำคัญน้ำมะนาว.  2. ช้อนชา

วิธีทำ
วางชั้นวางเตาอบในใจกลางของเตาอบ เปิดเตาอบที่ 325 องศา F
สองถาดอบที่รองด้วยกระดาษกระดาษ กัน
1   ในชาม, ร่อนรวมกันแป้ง เกลือ ผงฟู และใส่มะพร้าวคนจนเข้ากันอย่างทั่วถึง กัน
2  ในชามแยกใส่น้ำตาลและความเอร็ดอร่อยของผิวมะนาวขูด ด้วยมือที่สะอาดถูน้ำตาลกับปลายนิ้ว
    หรือฝ่ามือของคุณของคุณจนกว่าจะมีกลิ่นหอมมากและน้ำตาลและความสนุกจะรวมกันเป็นอย่างดี 
  น้ำตาลจะเล็กน้อยชื้น ดูรูปภาพ
3  ใส่ลงในชา​​มผสมขนาดใหญ่ใส่เนย โดยใช้มือผสมหรือผสมยืนตีเนยเล็กน้อยจนเรียบด้วยเครื่องผสมต่ำ
   ค่อยๆใส่น้ำตาลและน้ำมะนาวผสมกับเนย เมื่อทั้งหมดของน้ำตาลที่ได้รับการเพิ่มเพิ่มความเร็วปาน
  กลางสูงและตี 2 นาที  ใช้พายยางปาดข้างอ่างตามต้องการ
4   เบา ๆ คนร่วมกันไข่และไข่แดงในชา​​มขนาดเล็ก ด้วยเครื่องผสมต่ำค่อยๆใส่ไข่ผสมเนยและน้ำตาล
  จนเข้ากันอย่างทั่วถึง เพิ่มสารสกัดจากวานิลลาและรวมได้อย่างทั่วถึง ขูดด้านข้างและด้านล่างของชาม
5  ด้วยเครื่องผสมต่ำค่อยๆใส่แป้ง ผสมจนเข้ากันเพียงด้วยเครื่องผสมต่ำ, เทลงในน้ำมะนาว ผสมจน
   เข้ากันเพียง แป้งจะเหนียว ไม่เกินผสม  ใช้ไม้พายหรือช้อนคน  ใส่ชิปช็อคโกแลตสีขาว
6   ใช้ที่ตักไอศครีมขนาดเล็กตัก หรือสองช้อนตักแป้งและวางมันลงบนแผ่นอบ ทิ้งไว้ประมาณ 2 นิ้ว
   ระหว่างแต่ละลูกแป้ง ดูรูปภาพ
7  นำเข้าอบประมาณ 14 นาทีหรือจนคุกกี้ดูแห้งอยู่ด้านบนและมีความเบาสีทองบนพื้น ดูรูปภาพให้คุกกี้
  พักผ่อนบนถาดอบประมาณ 2-3 นาทีจากนั้นไปที่ที่มีชั้นวางให้เย็นสนิท  ฉันใช้ถาดอบและอบสองถาดแยก 
   หากคุณกำลังใช้เพียงถาดอบหนึ่งเย็นถาดอบ. ด้วยน้ำเย็นก่อนที่จะวางแป้งสำหรับชุดต่อไปที่มัน
  มิฉะนั้นคุกกี้อาจปรุงอาหารเร็วเกินไปและกลายเป็นแบน
8  ในขณะที่คุกกี้จะทำให้การระบายความร้อน. เคลือบ ลงในชา​​มรวมซิ่งน้ำตาลผิวมะนาวและน้ำมะนาว 
   ผสมอย่างทั่วถึงจนเรียบและรวมกันได้ดี ส่วนผสมที่ไม่ควรจะมีลักษณะน้ำมูกไหลเกินไป ถ้ามันเป็นเพียงแค่
   เพิ่มน้ำตาลผงอีกเล็กน้อย ดูรูปภาพประกอบพื่อความมั่นคง
9   ใช้คุกกี้เย็นและทั้งจุ่มลงในเคลือบหรือแปรงเคลือบบนด้วยแปรงขนม ฉันได้พยายามมันทั้งสองวิธี
     และแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องง่ายที่จะจุ่มลง. ฉันชอบการแปรงบนเพราะได้รับเคลือบมากขึ้นและความ
   สนุกในแต่ละคุกกี้ วางคุกกี้เคลือบกลับบนชั้นวางให้แห้ง
10  คุกกี้สามารถเก็บไว้ในภาชนะ. ที่มีกระดาษหรือกระดาษขี้ผึ้งระหว่างชั้นซ้อนกันเป็นเวลาหลายวัน 
    คุกกี้เหล่านี้มีซื้อเค้กเหมือนเนื้อและฉันคิดว่าพวกเขาเป็นจริงรสชาติที่ดีขึ้นในวันที่สองเมื่อรสชาติได้มี
   โอกาสที่จะคลาคล่ำ 
     เครดิต : Dishin With Di.  ดิชชิน. วิช





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น