วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2558

บัตเตอร์ครีม แต่งหน้าเค้ก

  

    


    

ส่วนผสม

น้ำตาลทรายขาว. 500. กรัม
น้ำ. หรือนมข้นจืด. 250. กรัม
เกลือป่น. 1. ช้อนชา
เนยขาว. 450. กรัม
เนยสด. 300. กรัม
กลิ่น วานิลลานมเนย.  1/2-1.  ช้อนชาหรือ ตามชอบ

วิธีทำ

1. ต้มน้ำตาลทราย. กับน้ำ หรือนมข้นจืด. เกลือป่นด้วย
ไฟกลางคอยคนให้ละลาย. จนเดือดปิดไฟยกลง. พักไว้ให้เย็น
แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นอีก ประมาณ. 30-60. นาที
2. ตีเนยขาว. เนยสดด้วยความเร็ว ปานกลาง ใช้หัวตีใบไม้
นานประมาณ 20- 25 นาทีหรือจนขึ้นฟูเบา
3. แล้วค่อยๆใส่น้ำเชื่อม ที่แช่เย็นไว้ลงไป. (ให้รินเป็นสาย)
และกลิ่น ตีต่ออีกประมาณ 10 นาที ความเร็วเท่าเดิม จนครีมเข้ากัน
และฟูเบา (การต้มน้ำเชื่อมอาจจะใช้น้ำ ครึ่งส่วนนมครึ่งส่วนก็ได้)
เหมาะสำหรับแต่งเค้ก ที่มีคุณภาพสูง และขายได้ราคาดี
ในด้านความอร่อย หอมมันดีกว่าครีมธรรมดา ตัวครีมสีครีมอ่อน


  


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น