วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ช็อคโกแลตคุกกี้



    


    ช็อคโกแลตคุกกี้เหล่านี้ ที่สำคัญคือการใช้ช็อคโกแลตที่มีคุณภาพสูง

   ทำหน้าที่ 30 คุกกี้

ส่วนผสม

ช็อคโกแลต. 14. ออนช์

เนยจืด.  1/4. ถ้วย

น้ำตาลทราย.   1 1/2   ถ้วย

ไข่ขนาดใหญ่.   4.  ฟอง

วานิลลา.   2.  ช้อนชา

แป้งอเนกประสงค์.  1/2  ถ้วย

ผงฟู.   1   ช้อนชา

เกลือ.  1/2.  ช้อนชา

ช็อคโกแลตหรือชิปช็อคโกแลต.  7 ออนซ์ สับหยาบ

วิธีทำ

1. ละลาย 14 ออนซ์ ช็อคโกแลตและเนยวางด้านบนของน้ำเดือดจนเรียบ นำออกจากความร้อน 

2. ตีน้ำตาลและไข่ในชามผสมไฟฟ้าจนขึ้นฟูนาน 4 นาที เพิ่มช็อคโกแลตและวานิลลาผสมรวมกัน

3. ใส่แป้งที่ ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือ เข้าด้วยกันในชามขนาดเล็ก คนเข้าปะทะช็อคโกแลต 

4 ใส่ช็อคโกแลตสับและคนให้เข้ากัน แช่เย็นแป้ง 30 นาทีเพื่อให้ข้น (ไม่แช่เย็นอีกต่อไปหรือแป้ง

   จะเริ่มต้นที่จะแข็ง.) ใช้ช้อนโต๊ะตักวางบนถาดอบ ที่รองกระดาษ parchment 

5  เปิดเตาอบ ที่ 350 เอฟ อบประมาณ 12 นาที จนแตกยอด นำออกจากเตาอบ

     และพักให้เย็นสนิทบนกระดาษ

สูตรนี้ได้เข้ามาในการแข่งขันสำหรับคุกกี้ช็อคโกแลตดีที่สุดของคุณ

ขอบคุณข้อมูลจาก

http://food52.com/recipes/1158-chocolate-oblivion-cookies



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น