ทำหน้าที่ 30 คุกกี้
ส่วนผสม
ช็อคโกแลต. 14. ออนช์
เนยจืด. 1/4. ถ้วย
น้ำตาลทราย. 1 1/2 ถ้วย
ไข่ขนาดใหญ่. 4. ฟอง
วานิลลา. 2. ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์. 1/2 ถ้วย
ผงฟู. 1 ช้อนชา
เกลือ. 1/2. ช้อนชา
ช็อคโกแลตหรือชิปช็อคโกแลต. 7 ออนซ์ สับหยาบ
วิธีทำ
1. ละลาย 14 ออนซ์ ช็อคโกแลตและเนยวางด้านบนของน้ำเดือดจนเรียบ นำออกจากความร้อน
2. ตีน้ำตาลและไข่ในชามผสมไฟฟ้าจนขึ้นฟูนาน 4 นาที เพิ่มช็อคโกแลตและวานิลลาผสมรวมกัน
3. ใส่แป้งที่ ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือ เข้าด้วยกันในชามขนาดเล็ก คนเข้าปะทะช็อคโกแลต
4 ใส่ช็อคโกแลตสับและคนให้เข้ากัน แช่เย็นแป้ง 30 นาทีเพื่อให้ข้น (ไม่แช่เย็นอีกต่อไปหรือแป้ง
จะเริ่มต้นที่จะแข็ง.) ใช้ช้อนโต๊ะตักวางบนถาดอบ ที่รองกระดาษ parchment
5 เปิดเตาอบ ที่ 350 เอฟ อบประมาณ 12 นาที จนแตกยอด นำออกจากเตาอบ
และพักให้เย็นสนิทบนกระดาษ
สูตรนี้ได้เข้ามาในการแข่งขันสำหรับคุกกี้ช็อคโกแลตดีที่สุดของคุณ
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://food52.com/recipes/1158-chocolate-oblivion-cookies
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น