วันพุธที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2558

สปันจ์เค้กกาแฟ



    


     

ส่วนผสม

แป้งเค้ก.  120.   กรัม
ผงฟู.   1.  ช้อนชา
น้ำตาลทราย.   100.   กรัม
เกลือ.   1/4.   ช้อนชา
ไข่ไก่เบอร์ 0).   3.  ฟอง
น้ำ.    40.   กรัม
เอสพี.   10.   กรัม
เนยละลาย.  70.  กรัม
นมข้นจืด.  30.   กรัม
กาแฟผงสำเร็จรูป.  2 1/2-3.  ช้อนโต๊ะ
กลิ่นกาแฟ. 1/2. ช้อนชา
สีเหลืองไข่.  1/4.  ช้อนชา

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งเค้ก และผงฟู รวมกันใส่อ่างผสมพักไว้
2.  ผสมไข่ไก่. น้ำตาลทราย เกลือ น้ำและเอสพี
3.  เทส่วนของเหลวลงในส่วนของแป้ง ในข้อ 1 
    ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากันก่อน
4.  ตีด้วยหัวตีตะกร้อ ความเร็วสูงสุดของเครื่อง นานประมาณ  7. นาที
     ลดความเร็วต่ำ. 1. นาทีเพื่อตัดฟองอากาศให้เล็กลง
5.  ใส่เนยละลายที่ยังอุ่นอยู่. (ให้รินเป็นสาย)
6.  อุ่นนมข้นจืดพอร้อนและละลายกับกาแฟผงพักจนเย็น เติมกลิ่นและสี
     ลงไปโดยเตรียมล่วงหน้าไว้ก่อนแล้ว. ให้รินเป็นสายคนผสมจนเข้ากันดี
7.  เทใส่พิมพ์ขนาด. 3. ปอนด์. ที่รองกระดาษไขไว้ก้นพิมพ์ไม่ต้องทาไขมัน
8.  นำอบไฟที่อุณหภูมิ. 200. องศาเชลเชียส นานประมาณ 32-35 นาที
     หรือจนสุก  นำออกจากพิมพ์พักให้เย็น. สไลด์เค้กเป็น  2-3 ชิ้นตามชอบ
9.  ปาดบัตเตอร์ครีมกาแฟ. ระหว่างชั้นเค้ก. หรือวิปปิ้งครีมที่ชอบค่ะ


   


   


      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น