วันอังคารที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2558

แพนเค้กสมัยเก่า



    


     แพนเค้กสมัยเก่า

ส่วนผสม
แป้ง.  1 ½.   ถ้วย
ผงฟู.   3.  ช้อนชา
เกลือ.  1    ช้อนชา
น้ำตาลทราย.   1   ช้อนโต๊ะ
นม.   1 ¼.   ถ้วย
ไข่   1   ฟอง
เนยละลาย.   3.   ช้อนโต๊ะ
วานิลลา   1   ช้อนชา
คำแนะนำ
ร่อนแป้งเค้ก.  ผงฟู. เกลือ. และน้ำตาลในชามขนาดใหญ่
เพิ่มนม ไข่ไก่ เนย และวานิลลาใส่ในส่วนผสมของแห้ง
ใช้ตะกร้อมือคนจนรูปแบบแป้งเรียบ เนียน ความร้อนกระทะบนไฟร้อนปานกลาง
เท ¼ ถ้วยแป้งลงไปในวงการ ขนาดตามชอบ
พลิกปรากฏฟองแต่ละครั้งและด้านข้างเป็นสีทองเบา ๆ
ขอบคุณข้อมูลจาก


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น