แพนเค้กสมัยเก่า
ส่วนผสม
แป้ง. 1 ½. ถ้วย
ผงฟู. 3. ช้อนชา
เกลือ. 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 1 ช้อนโต๊ะ
นม. 1 ¼. ถ้วย
ไข่ 1 ฟอง
เนยละลาย. 3. ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1 ช้อนชา
คำแนะนำ
ร่อนแป้งเค้ก. ผงฟู. เกลือ. และน้ำตาลในชามขนาดใหญ่
เพิ่มนม ไข่ไก่ เนย และวานิลลาใส่ในส่วนผสมของแห้ง
ใช้ตะกร้อมือคนจนรูปแบบแป้งเรียบ เนียน ความร้อนกระทะบนไฟร้อนปานกลาง
เท ¼ ถ้วยแป้งลงไปในวงการ ขนาดตามชอบ
พลิกปรากฏฟองแต่ละครั้งและด้านข้างเป็นสีทองเบา ๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น