วันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ชีสเค้กญี่ปุ่น เนื้อนุ่ม



    


   ชีสเค้กญี่ปุ่นนุ่มๆ

ส่วนผสม:
 น้ำตาลทราย.  40.   กรัม ปรับ
ไข่ขาว. 6. ฟอง
ไข่แดง.   6.  ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์.  1/4  ช้อนชา 
เนย.  50  กรัม
ครีมชีส.   250.   กรัม
นมสด.  100  มล.
น้ำมะนาว. 1 ช้อนโต๊ะ 
แป้งเค้ก.  60.  กรัม
แป้งข้าวโพด   20.   กรัม
เกลือ. 1/4   ช้อนชา 


คำแนะนำ:

1. ละลายครีมชีส  เนย และนมมากกว่าหม้อไอน้ำสอง ส่วนผสมที่น่าสนใจ  ร่อนแป้ง, 
     แป้งข้าวโพด. ผสมที่ไข่แดง น้ำมะนาวและผสมให้เข้ากัน

2. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนเป็นฟอง ใส่น้ำตาลทรายและตีต่อจนตั้งยอดอ่อน

3. เพิ่มส่วนผสมชีสผสมกับไข่ขาวและผสมให้เข้ากัน เทลงในพิมพ์เค้กกลมขนาด 8 นิ้ว (จาระบีเบาและเส้นด้านล่างและด้านข้างของพิมพ์ที่มีกระดาษรองอบท่ีต้านทานนำ้มันหรือกระดาษกระดาษ)

4. อบชีสเค้กในอ่างรองน้ำ 1 ชั่วโมง 10 นาทีหรือจนกว่าจะมีการตั้งค่าและสีน้ำตาลทอง
   ที่ 160 องศา. เซลเซียส (325 องศา F)

ทำให้ 1 (8 นิ้ว) ชีสเค้ก 12 เสิร์ฟ

มันเป็นชีสเค้กญี่ปุ่น  เนื้อละเอียดอ่อน ไม่ได้เป็นชีสเค้กธรรมดา คือเบามากละลายในปากของคุณ
เช่นเค้กฟองน้ำธรรมดา แต่ดีกว่าฟองน้ำใด ๆ ที่ฉันได้ทำ ครีมชีสและรสชาติของมะนาว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น