ชีสเค้กญี่ปุ่นนุ่มๆ
ส่วนผสม:
น้ำตาลทราย. 40. กรัม ปรับ
ไข่ขาว. 6. ฟอง
ไข่แดง. 6. ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์. 1/4 ช้อนชา
เนย. 50 กรัม
ครีมชีส. 250. กรัม
นมสด. 100 มล.
น้ำมะนาว. 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งเค้ก. 60. กรัม
แป้งข้าวโพด 20. กรัม
เกลือ. 1/4 ช้อนชา
คำแนะนำ:
1. ละลายครีมชีส เนย และนมมากกว่าหม้อไอน้ำสอง ส่วนผสมที่น่าสนใจ ร่อนแป้ง,
แป้งข้าวโพด. ผสมที่ไข่แดง น้ำมะนาวและผสมให้เข้ากัน
2. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนเป็นฟอง ใส่น้ำตาลทรายและตีต่อจนตั้งยอดอ่อน
3. เพิ่มส่วนผสมชีสผสมกับไข่ขาวและผสมให้เข้ากัน เทลงในพิมพ์เค้กกลมขนาด 8 นิ้ว (จาระบีเบาและเส้นด้านล่างและด้านข้างของพิมพ์ที่มีกระดาษรองอบท่ีต้านทานนำ้มันหรือกระดาษกระดาษ)
4. อบชีสเค้กในอ่างรองน้ำ 1 ชั่วโมง 10 นาทีหรือจนกว่าจะมีการตั้งค่าและสีน้ำตาลทอง
ที่ 160 องศา. เซลเซียส (325 องศา F)
ทำให้ 1 (8 นิ้ว) ชีสเค้ก 12 เสิร์ฟ
มันเป็นชีสเค้กญี่ปุ่น เนื้อละเอียดอ่อน ไม่ได้เป็นชีสเค้กธรรมดา คือเบามากละลายในปากของคุณ
เช่นเค้กฟองน้ำธรรมดา แต่ดีกว่าฟองน้ำใด ๆ ที่ฉันได้ทำ ครีมชีสและรสชาติของมะนาว
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น