วันอังคารที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2558

คุกกี้กุ้งแห้งทรงเครื่อง



    


    คุกกี้กุ้งแห้งทรงเครื่อง
  
  ส่วนผสม

แป้งบัวแดง. 1000. กรัม
ผงฟู. 5. ช้อนชา
พริกไทยป่น. 1. ช้อนโต๊ะ
ใบผักชีสับละเอียด. 35 กรัม
นำ้ตาลทราย. 600. กรัม
เนยสด. 600. กรัม
ไข่ไก่. 3. ฟอง
เม็ดมะม่วงอบบดหยาบ 180. กรัม
กุ้งแห้งป่น. 120. กรัม

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งบัวแดง กับผงฟู พริกไทยป่นรวมกันไว้
2. นำกุ้งแห้งป่น เม็ดมะม่วงบดหยาบ และใบผักชีสับละเอียด
มาเคล้ารวมกับแป้งที่ร่อนไว
3. ตีเนยสดให้อ่อนตัว กับนำ้ตาลทรายจนขึ้นฟู ด้วยหัวตีใบไม้
ความเร็วปานกลาง เติมไข่ไก่ทีละฟอง ผสมพอเข้ากัน
4. ลดความเร็วตำ่ เติมแป้งผสมพอเข้ากัน
5. นำมาปั้นเป็นก้อนกลม วางในถาดที่ทาไขมันบางๆ
ให้ห่างกัน 1 นิ้ว ใช้ส้อมกดให้แบนเล็กน้อย แต่งหน้าด้วยกุ้งแห้ง
6. นำเข้าเตาอบไฟ 180 C นานประมาณ 12-15 นาที หรือจนสุกเหลือง


    


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น