วันอังคารที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ออเรนจ์มัฟฟิน



   


        ออเรนจ์มัฟฟิน

ผลผลิต: ประมาณ 2 โหลมัฟฟิน
ส่วนผสม

สำหรับมัฟฟิน:
นม  1   ถ้วย
น้ำส้มคั้นสด.  ½.  ถ้วย
ครีมเปรี้ยว.  ½.  ถ้วย
ไข่ขนาดใหญ่.   2.  ฟอง
 เนยจืดละลาย.  11/2.  ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์.  3 ½.  ถ้วย
น้ำตาล.  1  ถ้วย
ผงฟู.  1½.  ช้อนโต๊ะ 
เกลือ.  ½.  ช้อนชา 
ผิวส้มขูด.  1   ช้อนโต๊ะ

สำหรับเคลือบ:
น้ำส้มคั้นสด.   ¼. ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง '1½.  ถ้วย
ผิวส้มขูด. 2/1 ช้อนชา 

ดูการทำอาหาร

ทิศทาง

เปิดเตาอบที่ 350 สายเอฟ 16 ถ้วยมัฟฟิน ที่รองกระดาษ ในชามผสมขนาดกลางรวมนมน้ำส้ม, ครีมไข่และเนยละลาย ผสมร่วมกันเพื่อให้ดูกลมกลืน ในชามผสมขนาดใหญ่ร่อนรวมแป้ง, น้ำตาล, ผงฟูและเกลือ คนผสมให้เข้ากัน เทส่วนผสมเปียกลงไปในส่วนผสมแห้งและผสมใส่ผิวส้มคนด้วยไม้พาย


ตักแบ่งแป้งใส่ถ้วยมัฟฟินที่เตรียมไว้ นำเข้าอบประมาณ 18-20 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาทำความสะอาด ปล่อยให้เย็นในถ้วยประมาณ 5-10 นาทีจากนั้นนำไปยังตะแกรงวางอยู่เหนือแผ่นอบ


เพื่อให้การเคลือบรวม​​น้ำผลไม้สีส้ม, น้ำตาลไอซิ่ง 'และความมีชีวิตชีวาผิวส้มในชามขนาดเล็ก ปัดร่วมกันจนเนียนเพิ่มน้ำผลไม้มากขึ้นหากจำเป็นเพื่อให้บรรลุความสอดคล้องที่คุณต้องการ ฝนตกปรอยๆเคลือบมากกว่ามัฟฟินในขณะที่พวกเขายังคงอบอุ่น อนุญาตให้เคลือบเพื่อตั้งก่อนเสิร์ฟ เก็บในภาชนะ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

 http://www.annies-eats.com/2010/04/16/orange-muffins/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น