ส่วนผสม
แป้งเค้กตราพัดโบก. 350. กรัม
แป้งชอฟเค้ก. 1. ช้อนโต๊ะ
ผงฟู. 1. ช้อนโต๊ะ
นมผง. 30. กรัม
น้ำตาลทราย. 380. กรัม
เกลือป่น. 1/4. ช้อนชา
เนยสดอ่อนตัว. 350. กรัม
อีชี 25 k. 25 กรัม
นมข้นจืดเย็น. 70. กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 1). 10. ฟอง
กลิ่นเนย. 3/4. ช้อนชา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิด. รวมกับผงฟู. นมผงให้เข้ากันพักไว้
2. นำเนยสดอ่อนตัว. น้ำตาลทราย. เกลือป่น และอีชี 25 k
ใส่อ่างผสมใช้หัวตีตระกร้อ ด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากัน. (หรือ 1 นาที
3. ใส่แป้งที่ร่อนไว้. ไข่ไก่ นมข้นจืดเย็น และกลิ่นเนยใช้พายยางคนพอเข้ากันก่อน
4. ตีด้วยความเร็วปานกลาง. ประมาณ. 10 นาที ยกออกจากเครื่อง
คนด้วยหัวตะกร้อ และพายยางอีกทีจนเข้ากันดี
5. ตักใส่ถ้วยคัพเค้กที่มีกระดาษรองวางในถาดอบ
6. นำเข้าเตาอบไฟ. 400 องศาฟาเรนไฮ อบไฟบน ล่าง
นานประมาณ. 22-25 นาที หรือจนสุก (ใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มลงไปถ้าเค้กไม่ติดไม้
แสดงว่าสุกแล้ว). เค้กสูตรนี้ใช้หม้อตีขนาด. 5. ลิตรนะคะ
ได้เค้กประมาณ. 45-50. ถ้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น