วันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2558

คัพเค้กเนยสด



    


     ส่วนผสม

  แป้งเค้กตราพัดโบก.   350.  กรัม
  แป้งชอฟเค้ก.   1.  ช้อนโต๊ะ
   ผงฟู.   1.  ช้อนโต๊ะ
   นมผง.  30.   กรัม
 น้ำตาลทราย.  380. กรัม
 เกลือป่น. 1/4.  ช้อนชา
 เนยสดอ่อนตัว.  350. กรัม
อีชี 25 k.   25  กรัม
 นมข้นจืดเย็น.    70.  กรัม
 ไข่ไก่เบอร์ 1).  10. ฟอง
 กลิ่นเนย.   3/4.  ช้อนชา

  วิธีทำ
 1.   ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิด. รวมกับผงฟู. นมผงให้เข้ากันพักไว้
 2.   นำเนยสดอ่อนตัว. น้ำตาลทราย. เกลือป่น และอีชี 25 k
      ใส่อ่างผสมใช้หัวตีตระกร้อ  ด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากัน. (หรือ 1 นาที
 3.   ใส่แป้งที่ร่อนไว้. ไข่ไก่  นมข้นจืดเย็น และกลิ่นเนยใช้พายยางคนพอเข้ากันก่อน
 4.   ตีด้วยความเร็วปานกลาง. ประมาณ. 10 นาที  ยกออกจากเครื่อง
       คนด้วยหัวตะกร้อ และพายยางอีกทีจนเข้ากันดี
 5.   ตักใส่ถ้วยคัพเค้กที่มีกระดาษรองวางในถาดอบ
 6.   นำเข้าเตาอบไฟ. 400  องศาฟาเรนไฮ อบไฟบน ล่าง
       นานประมาณ. 22-25 นาที หรือจนสุก (ใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มลงไปถ้าเค้กไม่ติดไม้
       แสดงว่าสุกแล้ว).  เค้กสูตรนี้ใช้หม้อตีขนาด. 5. ลิตรนะคะ
       ได้เค้กประมาณ.  45-50. ถ้วย


     


    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น