วันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2558

คุกกี้เนยสดไข่แดง



    


         ส่วนผสม

เนยสด.    200.   กรัม
น้ำตาลทราย.   1.   ถ้วย
เกลือ.    1/8.   ช้อนชา
ไข่แดงของไข่ไก่.    3.   ฟอง
แป้งอเนกประสงค์.   250.   กรัม
กลิ่นวานิลา.    1.  ช้อนชา
ให้ตีแบบครีมมิ่ง


วิธีทำ

1.   ร่อนแป้งอเนกประสงค์.  กับผงฟูรวมกัน
2.   ตีเนยสดกับ  น้ำตาลทราย. และเกลือ ด้วยหัวตีใบไม้
      ความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟู. ใส่ไข่แดงทีละฟองตีผสม
     ให้เข้ากันก่อน จึงใส่ฟองต่อไป ทำจนหมดไข่ ตามด้วยวานิลลา
3.   ลดความเร็วต่ำ. ใส่แป้งที่ร่อนไว้. (ให้เทลงไปทีเดียว) ผสมพอเข้ากัน
      อย่าตีนานเดี๋ยวแป้งจะเหนียว  ปิดเครื่องยกออกมาคนผสมด้วยพาย
      ยางอีกทีจนเข้ากัน
4.   ตักใส่กระบอกกด. กดลงในถาดทีทาไขมันบางๆ  หรือตักใส่ถุงบีบ
      บีบลง ในถาด นำเข้าอบไฟที่อุณหภูมิ. 180. องศาเชลเชียส
      นานประมาณ.  12-15. นาที. หรือจนเป็นสีเหลืองทองอ่อนๆ
      นำออกจากเตาพักให้เย็น. เก็บใส่ภาชณะบรรจุภัณท์


    

   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น