นมเนยเบเกอรี่
รวมวิธีการทำขนมเบเกอรี่แสนอร่อย พร้อมสูตร การทำขนมต่างๆ มากมาย
วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2558
ขนมรังผึ้ง
เครื่องปรุงและส่วนผสม
แป้งข้าวจ้าว 4 ถ้วย
แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วเหลืองต้มบด 4 ถ้วย
ไข่ขาวเบอร์ใหญ่ 4 ฟอง
หัวกะทิ 6 ถ้วย
น้ำตาลปี๊บ ¾ ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
ก่อนอื่นนำถั่วมาต้มให้สุกก่อนหลังจากนั้นยกขึ้นให้สะเด็ดน้ำแล้วจึงนำมาบดให้ละเอียดแล้วนำมาพักเอาไว้
นำแป้งข้าวจ้าวและแป้งสาลีมาผสมกันกับ น้ำตาลทราย เกลือและถั่วเหลืองที่บดเอาไว้แล้วจากนั้นผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
นำไข่ขาวมาใส่ในชามผสมแล้วตีไข่ให้ฟู แล้วจึงใส่ลงไปผสมให้เข้ากันกับตัวแป้งที่เตรียมเอาไว้จากนั้นคนให้เข้ากันจนทั่วดีแล้วพักเอาไว้สักพัก
รอให้พิมพ์ร้อนดีแล้วทาน้ำมันลงไปให้ทั่วแต่ไม่ต้องมาก ตักแป้งที่ผสมเอาไว้ลงไปในพิมพ์ให้พอท่วมแล้วจึงปิดฝาทันที กลับพิมพ์ไปมาจนให้สุกทั่วแต่ระวังอย่าให้ไหม้นะคะ หลังจากนั้นเคาะออกจากพิมพ์อย่างเบามือ
ควรที่จะเสริฟทั้งๆ ที่ยังร้อนอยู่หรือเย็นแล้วก็ได้
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพที่นำมาประกอบ
http://www.mythaimenu.com/ขนมรังผึ้ง/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น