ชีสเค้กญี่ปุ่น - ฝ้ายนุ่มแสง pillowy, ชีสเค้กสูตรที่ดีที่สุดที่เคย การทดลองและการทดสอบต้อง-BAKE สำหรับคนรักชีสเค้ก !! | rasamalaysia.com
ฝ้ายซอฟท์ญี่ปุ่นสูตรชีสเค้ก
ทำให้ 8 "หรือ 9" ดีบุกรอบ | เวลาเตรียม: 30 นาที | เวลาอบ: 70 นาที
ดัดแปลงมาจาก: ขนมของเจ้าหญิงไดอาน่าและลิตเติ้ลแต้จิ๋ว
ส่วนผสม:
น้ำตาลทราย. 140. กรัม
ไข่ขาว. 6. ฟอง
ไข่แดง. 6. ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์. 1/4 ช้อนชา
เนยจืด. 50 กรัม
ครีมชีส. 250. กรัม
นมสด. 100 มล.
น้ำมะนาว. 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งเค้ก 60. กรัม
แป้งข้าวโพด 20. กรัม
เกลือ. 1/4 ช้อนชา
วิธีการ:
1. ชีสละลายครีมเนยและนมมากกว่าหม้อไอน้ำสอง เย็นผสม พับแป้ง, แป้งข้าวโพด, เกลือ, ไข่แดง, น้ำมะนาวและผสมให้เข้ากัน
2. เมอแรงค์โดยตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนเป็นฟอง คุณสามารถเอาชนะด้วยการผสมยืนหรือมิกเซอร์มือถือ ใส่น้ำตาลและจนตั้งยอดอ่อน (คลิกที่ลิงค์เพื่อดูภาพของวิธีเมอแรงค์ควรมอง.)
3 ใช้ 1/3 เมอแรงค์และพับลงในส่วนผสมชีสแล้วพับในอีก 1/3 ของเมอแรงค์ หลังจากที่จัดตั้งขึ้นเทแป้งกลับไปเมอแรงค์ที่เหลือ 1/3 และพับ พับเบา ๆ เทส่วนผสมลงในพิมพ์เค้กกลมขนาด 8 นิ้ว (เบา ๆ ทาไขมันและเส้นด้านล่างและด้านข้างของพิมพ์ด้วยกระดาษอบไขมันหลักฐานหรือกระดาษกระดาษ)
4. อบชีสเค้กในอ่างน้ำเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 10 นาทีหรือจนกว่าจะมีการตั้งค่าและสีน้ำตาลทองที่ 160 องศาเซลเซียส (325 องศาฟาเรนไฮต์)
หมายเหตุ:
1. อบเค้ก 9 "ดีบุกรอบไม่สายด้านข้าง
2. ถ้าคุณใช้ 8 "กระทะมันเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะเข้าแถวด้านข้างของ 8" กระทะที่มีกระดาษ parchment ให้แน่ใจว่ากระดาษ parchment ขยายสูงกว่าพิมพ์เค้กโดยประมาณ 1.5 "
3. หากแพนเค้กหรือพิมพ์ฐานหลวม springform ถูกนำมาใช้ห่อฐานของพิมพ์เค้กของคุณที่มี 2 ชั้นอลูมิเนียมเพื่อป้องกันการรั่วซึม
4. อบเค้กบนหิ้งต่ำสุดในเตาอบ (เพื่อป้องกันรอยแตกที่ด้านบนและมากกว่าการเกิดสีน้ำตาล)
5. วัตถุประสงค์ของการใช้หม้อไอน้ำสองคือการละลายชีสเนยและผสมนม ฉันร้อนและเคี่ยวน้ำในหม้อไอน้ำสองบนเตา สำหรับอ่างน้ำผมใช้น้ำร้อน
6. ฉันซ้ายเค้กเย็นลงในเตาอบเตาอบมีประตูเปิดประมาณหนึ่งชั่วโมง นี้คือการป้องกันไม่ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันของอุณหภูมิที่อาจทำให้เกิดเค้กจะหดตัวลงอย่างเห็นได้ชัด เป็นเรื่องปกติที่เค้กจะหดตัวประมาณ½นิ้วถึง 1 นิ้วหลังจากที่ระบายความร้อนก็เป็นเรื่องปกติ ถ้าเค้กหดตัวมากเหตุผลหลักที่เป็นมากกว่าการผสมไข่สีขาวที่มีส่วนผสมชีส ตีไข่ขาวจนตั้งยอดอ่อน, พับเบา ๆ ไม่กวนหรือผสมผสาน
7. เค้กแช่เย็น (มีหรือไม่มีพิมพ์เค้ก) เป็นเวลาอย่างน้อย 4 ชั่วโมงหรือข้ามคืน
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
http://rasamalaysia.com/japanese-cheesecake-recipe/2/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น