วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ขนมปังขาวเนื้อนุ่ม



    


    ส่วนผสม


น้ำอุ่น.  1/2  ถ้วย

ดาวแดงยีสต์แห้ง.  2.  ช้อนชา

น้ำตาลทราย.  1  ช้อนชา

แป้งอเนกประสงค์.  360.  กรัม

ไข่ไก่.  1   ฟอง

เกลือ 1 ช้อนชา

น้ำตาลทราย.   1. ช้อนโต๊ะ

เนยละลาย.  1/4.   ถ้วย

นม  1/4.  ถ้วย

แป้งอเนกประสงค์ 1/4 - 1/3 ถ้วย (30-40 กรัม) 


ขั้นตอนการทำ 

ในชามใส่น้ำยีสต์และช้อนชาน้ำตาล คนให้เข้ากันและออกจากที่อุณหภูมิห้อง

ประมาณ 5-10 นาทีจนสองเท่าในปริมาณ

ในชามผสมใส่แป้ง 3 ถ้วยและทำบ่ออยู่ตรงกลางแป้ง

เทส่วนผสมยีสต์เพิ่มไข่, น้ำตาล, เกลือและเนยละลายใส่ในแป้ง

ผสมในการเริ่มต้นเพิ่มนมและค่อยๆเพิ่มแป้งที่เหลือจนแป้งแบบฟอร์มลูกอ่อนนุ่มและยืดหยุ่น

วางแป้งในชา​​ม ครอบคลุมด้วยห่อพลาสติกและทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนกว่า

จะมีสองเท่าในปริมาณ

เมื่อแป้งได้เพิ่มขึ้นชกมันลงเพื่อไล่ฟองอากาศและขึ้นรูปร่างจนเข้าล็อก ม้วนเป็นท่อนกลม

วางไว้ในพิมพ์ขนาด 9x5 นิ้ว ที่ทาไขมันจนทั่วพิมพ์

และปล่อยให้ส่วนผสมขึ้นอีกครั้งที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลาอีก 30 นาที หรือจนเกือบเต็มพิมพ์

ในขณะเดียวกันเปิดความร้อนเตาอบที่ 375F

ขนมปังอบประมาณ 30 นาทีจนเป็นสีเหลืองทองและกลิ่นของขนมปังสดใหม่จะใช้เวลามากกว่า

ห้องครัวของคุณ

ทิ้งไว้ให้เย็นเล็กน้อยในถาดก่อนที่จะนำมันและก่อนที่จะหั่นมัน

ขอบคุณข้อมูลและรุปภาพจาก 

http://roxanashomebaking.com/white-sandwich-bread-recipe/


  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น