น้ำอุ่น. 1/2 ถ้วย
ดาวแดงยีสต์แห้ง. 2. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 1 ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์. 360. กรัม
ไข่ไก่. 1 ฟอง
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 1. ช้อนโต๊ะ
เนยละลาย. 1/4. ถ้วย
นม 1/4. ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์ 1/4 - 1/3 ถ้วย (30-40 กรัม)
ขั้นตอนการทำ
ในชามใส่น้ำยีสต์และช้อนชาน้ำตาล คนให้เข้ากันและออกจากที่อุณหภูมิห้อง
ประมาณ 5-10 นาทีจนสองเท่าในปริมาณ
ในชามผสมใส่แป้ง 3 ถ้วยและทำบ่ออยู่ตรงกลางแป้ง
เทส่วนผสมยีสต์เพิ่มไข่, น้ำตาล, เกลือและเนยละลายใส่ในแป้ง
ผสมในการเริ่มต้นเพิ่มนมและค่อยๆเพิ่มแป้งที่เหลือจนแป้งแบบฟอร์มลูกอ่อนนุ่มและยืดหยุ่น
วางแป้งในชาม ครอบคลุมด้วยห่อพลาสติกและทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนกว่า
จะมีสองเท่าในปริมาณ
เมื่อแป้งได้เพิ่มขึ้นชกมันลงเพื่อไล่ฟองอากาศและขึ้นรูปร่างจนเข้าล็อก ม้วนเป็นท่อนกลม
วางไว้ในพิมพ์ขนาด 9x5 นิ้ว ที่ทาไขมันจนทั่วพิมพ์
และปล่อยให้ส่วนผสมขึ้นอีกครั้งที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลาอีก 30 นาที หรือจนเกือบเต็มพิมพ์
ในขณะเดียวกันเปิดความร้อนเตาอบที่ 375F
ขนมปังอบประมาณ 30 นาทีจนเป็นสีเหลืองทองและกลิ่นของขนมปังสดใหม่จะใช้เวลามากกว่า
ห้องครัวของคุณ
ทิ้งไว้ให้เย็นเล็กน้อยในถาดก่อนที่จะนำมันและก่อนที่จะหั่นมัน
ขอบคุณข้อมูลและรุปภาพจาก
http://roxanashomebaking.com/white-sandwich-bread-recipe/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น