(ประมาณ 15 ชิ้น)
ส่วนผสม
- เเป้งสาลีอเนกประสงค์ 400 กรัม
- ยีสต์เเห้ง 8 กรัม
- นมอุ่น 150 มล.
- ไข่ไก่เบอร์ 2). 1 ฟอง + ไข่แดง 1. ฟอง
- เนยนิ่มๆ 50 กรัม
- กลิ่นวนิลา 1 ชช.
- กลิ่นรัม 2-3 หยด
- กลิ่นอัลมอนด์ 2 หยด
- เกลือ 1/2 ชช.
- ผิวเลมอนขูดครึ่งลูก
- เนยขาวหรือน้ำมันสำหรับทอด
- สอดไส้ด้วยเเยมหรือวนิลาพุดดิ้ง
- วิธีทำ
เเล้วพักเเป้ง 30 นาที (ไม่ต้องถึง 1 ชม.หรือจนจบโปรเเกรม
2. โรยเเป้งนวลบนโต๊ะเเล้วก็นำโดว์มาคลึงให้มีความหนาประมาณ 1ซม.เเล้วก็ตัดเป็นชิ้นกลมๆ
2. โรยเเป้งนวลบนโต๊ะเเล้วก็นำโดว์มาคลึงให้มีความหนาประมาณ 1ซม.เเล้วก็ตัดเป็นชิ้นกลมๆ
(ใช้เเก้วหรือกระป๋องในการกดโดนัทก็ได้ค่ะเเล้วเเต่สะดวก)
ให้ได้เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8ซม.
ถ้าโดวเหลือนำมานวดใหม่ให้รวมเป็นเนื้อเดียวกันเเล้วก็คลึงตัดอีกรอบจะได้ไม่ต้องทิ้ง
ให้ได้เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8ซม.
ถ้าโดวเหลือนำมานวดใหม่ให้รวมเป็นเนื้อเดียวกันเเล้วก็คลึงตัดอีกรอบจะได้ไม่ต้องทิ้ง
หรือจะนำมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆทอดเหมือนทอดปาท่องโก๋ก็น่าจะได้...
ขอบคุณข้อมูลจาก
original recipe from เเม่ครัวจอมมั่วนิ่ม
Read more: http://cakecarrot.blogspot.com/2011/04/berliner.html#ixzz3kChRwx28
Read more: http://cakecarrot.blogspot.com/2011/04/berliner.html#ixzz3kChRwx28
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น