วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2558

โดนัทเยอรมัน



   


    

 (ประมาณ 15 ชิ้น)

  ส่วนผสม

  • เเป้งสาลีอเนกประสงค์ 400 กรัม
  • ยีสต์เเห้ง 8 กรัม
  • นมอุ่น 150 มล.
  • ไข่ไก่เบอร์ 2). 1 ฟอง  + ไข่แดง 1. ฟอง
  • เนยนิ่มๆ 50 กรัม
  • กลิ่นวนิลา 1 ชช.
  • กลิ่นรัม 2-3 หยด
  • กลิ่นอัลมอนด์ 2 หยด
  • เกลือ 1/2 ชช.
  • ผิวเลมอนขูดครึ่งลูก
  • เนยขาวหรือน้ำมันสำหรับทอด
  • สอดไส้ด้วยเเยมหรือวนิลาพุดดิ้ง

  • วิธีทำ

1. นวดเเป้งด้วยเครื่องทำขนมปัง ง่ายๆจัดการใส่ทุกอย่างลงไปในโถเเล้วก็เปิดโปรเเกรมนวดจนเสร็จ
     เเล้วพักเเป้ง 30 นาที (ไม่ต้องถึง 1 ชม.หรือจนจบโปรเเกรม

2. โรยเเป้งนวลบนโต๊ะเเล้วก็นำโดว์มาคลึงให้มีความหนาประมาณ 1ซม.เเล้วก็ตัดเป็นชิ้นกลมๆ
      (ใช้เเก้วหรือกระป๋องในการกดโดนัทก็ได้ค่ะเเล้วเเต่สะดวก) 
     ให้ได้เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8ซม. 
      ถ้าโดวเหลือนำมานวดใหม่ให้รวมเป็นเนื้อเดียวกันเเล้วก็คลึงตัดอีกรอบจะได้ไม่ต้องทิ้ง 
       หรือจะนำมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆทอดเหมือนทอดปาท่องโก๋ก็น่าจะได้...

   ขอบคุณข้อมูลจาก


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น