ส่วนผสม:
น้ำตาลทราย 140. กรัม
ไข่ขาว. 6. ฟอง
ไข่ไข่แดง. 6. ฟอง
เนยสด. 50 กรัม
ครีมชีส. 250. กรัม
นมสด. 100 มล.
น้ำมะนาว. 1. ช้อนโต๊ะ
แป้งเค้ก 60. กรัม
แป้งข้าวโพด. 20 กรัม
ครีมทาร์ทาร์. 1/4 ช้อนชา
วิธีการ:ทำชีสเค้ก
1. ละลาย. ครีมชีส เนย และนมในหม้อรองน้ำ
2 ร่อนแป้งเค้กแป้งข้าวโพดใส่ในชามไข่แดง น้ำมะนาวและผสมให้เข้ากัน
3. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนเป็นฟอง ใส่น้ำตาลทรายตีจนตั้งยอดอ่อน
3. เพิ่มส่วนผสมชีสผสมไข่ขาวและผสมให้เข้ากัน เทลงในพิมพ์เค้กกลมขนาด 8 นิ้ว (ทาไขมันด้านล่างและด้านข้างของพิมพ์ที่มีกระดาษรองอบและาไขมันทับกระดาษอีกทีและ ห่อด้านนอกของพิมพ์เค้ก 3 ชั้นของอลูมิเนียมเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้ามาในพิมพ์เค้ก springform ในระหว่างการอบ
4. อบชีสเค้กวางพิมพ์เค้กในถาดรองน้ำ อบนาน. 1 ชั่วโมง 10 นาทีหรือจนเป็นสีน้ำตาลทอง
ที่ 160 องศาเซลเซียส (325 องศา F)
ทำให้ 1พิมพ์ขนาด 8 นิ้ว ชีสเค้ก 12 เสิร์ฟ
เคล็ดลับ: ก่อนที่จะผลักดันถาดเข้าเตาอบให้กระแทกพิมพ์ลงบนโต๊ะเบาๆ. 1-2ครั้ง
นี่คือเพื่อที่จะลบฟองอากาศในเค้ก
ขนมสูตรเครดิตของเจ้าหญิงไดอาน่า
เครดิตภาพจากโอซาก้าชีสเค้ก Rikuro
ขั้นตอนโดยขั้นตอนการสอนและสูตรทางเลือก
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
http://thebondingtool.com/2013/01/05/osaka-cheesecake-rikuro-recipe/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น