วันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2558

โอชาก้าชีสเค้ก



    


     

ส่วนผสม:

น้ำตาลทราย 140.   กรัม

ไข่ขาว.   6.   ฟอง

ไข่ไข่แดง.   6.   ฟอง

เนยสด.   50    กรัม  

ครีมชีส.   250.   กรัม

นมสด.   100   มล.

 น้ำมะนาว.  1.  ช้อนโต๊ะ

 แป้งเค้ก    60.   กรัม

แป้งข้าวโพด.   20   กรัม 

ครีมทาร์ทาร์.   1/4   ช้อนชา 

วิธีการ:ทำชีสเค้ก

1. ละลาย. ครีมชีส เนย และนมในหม้อรองน้ำ

2 ร่อนแป้งเค้กแป้งข้าวโพดใส่ในชามไข่แดง น้ำมะนาวและผสมให้เข้ากัน

3. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนเป็นฟอง ใส่น้ำตาลทรายตีจนตั้งยอดอ่อน

3. เพิ่มส่วนผสมชีสผสมไข่ขาวและผสมให้เข้ากัน เทลงในพิมพ์เค้กกลมขนาด 8 นิ้ว (ทาไขมันด้านล่างและด้านข้างของพิมพ์ที่มีกระดาษรองอบและาไขมันทับกระดาษอีกทีและ ห่อด้านนอกของพิมพ์เค้ก 3 ชั้นของอลูมิเนียมเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้ามาในพิมพ์เค้ก springform ในระหว่างการอบ

4. อบชีสเค้กวางพิมพ์เค้กในถาดรองน้ำ อบนาน. 1 ชั่วโมง 10 นาทีหรือจนเป็นสีน้ำตาลทอง

   ที่ 160 องศาเซลเซียส (325 องศา F)

ทำให้ 1พิมพ์ขนาด 8 นิ้ว ชีสเค้ก 12 เสิร์ฟ

เคล็ดลับ: ก่อนที่จะผลักดันถาดเข้าเตาอบให้กระแทกพิมพ์ลงบนโต๊ะเบาๆ. 1-2ครั้ง 

 นี่คือเพื่อที่จะลบฟองอากาศในเค้ก

ขนมสูตรเครดิตของเจ้าหญิงไดอาน่า

เครดิตภาพจากโอซาก้าชีสเค้ก Rikuro

ขั้นตอนโดยขั้นตอนการสอนและสูตรทางเลือก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

http://thebondingtool.com/2013/01/05/osaka-cheesecake-rikuro-recipe/

    



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น